Làm rõ thông tin chi 30 tỷ để ‘chạy’ ứng cử đại biểu Quốc hội

(Phunubeo.vn) - Liên quan đến thông tin bà Thu Nga "chạy" đại biểu Quốc hội 30 tỷ, Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký Quốc hội cho rằng nếu có thực thì là việc tày trời.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước tin đồn rằng bà Châu Thị Thu Nga khai nhận với cơ quan điều tra, đã chi khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỷ đồng) cho một doanh nghiệp về vàng bạc tại Hà Nội để nhờ lo các thủ tục cho bà Nga được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13 song vị doanh nghiệp này cũng phủ nhận.

Bà Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Vietnamnet).
Bà Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Vietnamnet).

Trao đổi với báo chí hôm nay (ngày 8/9), bên hành lang hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách về thông tin bà Châu Thị Thu Nga – nguyên đại biểu Quốc hội khoá XIII khai đã chi 1,5 triệu USD để “chạy” vào Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Văn phòng Quốc hội cho biết, chưa nhận bất cứ thông tin nào về việc này. Thông tin này cũng chưa được kiểm chứng vì đang chờ cơ quan công an điều tra.

Cũng theo ông Hạnh Phúc, nếu có thông tin thế thì phải kiểm chứng ngay để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Quốc hội.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc.

“Phải làm rõ đưa ai tiền, đưa bao nhiêu, đưa làm gì? Nếu có thì đó là chuyện tày trời”, ông Phúc nhấn mạnh.

Theo ông Phúc thì cá nhân ông không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lớn như vậy.

“Người ta cần “mác” đại biểu Quốc hội để làm gì vì pháp luật không loại trừ ai. Đây là sự nhầm tưởng, cứ tưởng ngồi vào Quốc hội thì có quyền quyết định thế nọ thế kia song thực tế là không thể thay đổi hay tác động được gì cả. Bất kỳ ai vi phạm cũng đều bị xử lý, kể cả với đại biểu Quốc hội”, ông Phúc cho biết thêm.

Mộc Trà (Tổng hợp)/Gia Đình Việt Nam