Kỳ diệu người mẹ đã chết trên bàn đẻ bỗng hồi sinh vì được ôm con

(Phunubeo.vn) - Sau khi được mổ cấp cứu lấy thai, một người mẹ đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng bỗng hồi sinh vì được ôm con.

Theo tin tức từ Dailymail, người mẹ này là Shelly Cawel (23 tuổi) sống ở vùng Concord, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Giống như bao người phụ nữ mang thai khác, cô cũng mong ngóng đến ngày được gặp con yêu, nào ngờ ngày cô vượt cạn cũng là ngày cô suýt ra đi.

nguoi-me-hoi-sinh-1

Vợ chồng Shelly Cawel trong những ngày mong ngóng con gái yêu chào đời.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, Shelly Cawel được chồng là anh Jeremy đưa vào bệnh viện. Việc “vượt cạn” của mẹ con cô diễn ra không suôn sẻ, các bác sĩ quyết định thực hiện mổ cấp cứu. Con gái cô đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh nhưng người mẹ này lại rơi vào hôn mê bởi cục máu đông hình thành trong quá trình mổ đã gây tắc động mạch quan trọng trong cơ thể cô.

nguoi-me-hoi-sinh-2

Bé Rylan chào đời mạnh khỏe.

Chồng cô kể lại: “Dù đã hết sức cố gắng nhưng lúc đó, các bác sĩ hoàn toàn chắc chắn là vợ tôi sẽ tử vong. Chưa hết mừng vì con yêu chào đời khỏe mạnh thì tôi lại được thông báo tin sét đánh là sẽ phải vĩnh biệt vợ mãi mãi. Cảm giác đó thật khủng khiếp”.

 

Nghĩ tới tầm quan trọng của việc da tiếp da của mẹ và em bé vừa chào đời, một y tá có tên Ashley Manus đã đề xuất điều đó và mọi người đã đặt em bé hoàn toàn không mặc bất cứ thứ gì lên ngực người mẹ đang hôn mê này.

nguoi-me-hoi-sinh-4

Chính bé đã khiến người mẹ đang chết lâm sàng trên bàn đẻ bỗng hồi sinh kỳ diệu.

Sau khi được đặt lên ngực mẹ, cô bé ngủ thiếp đi nhưng 10 phút sau thì đột nhiên khóc lớn và máy đo nhịp tim của người mẹ này bỗng hoạt động trở lại.

nguoi-me-hoi-sinh5

Bé Rylan và rất đáng yêu.

Người mẹ này đã hoàn toàn thoát khỏi tình trạng hôn mê và được ra viện sau đó 1 tuần. Cô xúc động nghẹn ngào vì cuối cùng đã có thể tự tay bế con gái bé bỏng của mình. Hiện bé Rylan của vợ chồng Shelly và Jeremy đã lớn và rất đáng yêu.

nguoi-me-hoi-sinh-5

Gia đình nhỏ hạnh phúc của vợ chồng Shelly và Jeremy.

Shelly Cawel chia sẻ: “Tôi chăm chú ngắm con mình và nghĩ rằng bé chính là thiên thần xinh đẹp nhất thế giới. Tất nhiên, tôi hiểu trong mắt tất cả mọi người mẹ thì con mình luôn là đẹp nhất song trải qua những chuyện như vậy, tôi và con gái có một kết nối vô cùng đặc biệt”.

Mộc Trà/Gia Đình Việt Nam