Thần kì công dụng chữa đau khớp hiệu quả từ nguyên liệu trong bếp

Thời tiết thay khiến các khớp sưng đau do vậy việc đi lại khó khăn trở nên khó khăn, 2 nguyên liệu trong bếp cực đơn giản giúp bạn loại bỏ ngay cơn đau này.

Chữa viêm khớp tại nhà hiệu quả từ gừng

Gừng có tác dụng chữa viêm khớp hiệu quả

Gừng là một gia vị quen thuộc lại vừa là một thảo dược có tác dụng điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh viêm khớp.

Gừng có chứa hàm lượng lớn tinh dầu và có khả năng sát khuẩn chống viêm nên có tác dụng giúp giảm các cơn đau nhức hiệu quả. Khi kết hợp gừng với các nguyên liệu thiên nhiên khác sẽ tạo thành một bài thuốc chữa bệnh viêm khớp vô cùng thần kỳ, giúp đẩy lùi những triệu chứng đau nhức nhanh chóng.

Bạn có thể dùng 200g gừng tươi, sau đó ép lấy nước và đun nhỏ lửa cùng với khoảng 120g đường đỏ và 400ml rượu trắng cho đến khi sôi là được. Hãy uống nước này trước khi đi ngủ, mỗi lần uống một ly nhỏ sẽ giúp giảm đau nhức khớp

Chữa viêm khớp hiệu quả bằng rượu tỏi

Rượu tỏi chữa đau nhức xương khớp

Tỏi không chỉ là một gia vị quen thuộc dùng làm hương vị cho món ăn, mà nó còn có công dụng trong chữa bệnh. Tỏi có vị cay, tính ấm có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm rất tốt vì thế mà dùng nó để chữa trị bệnh đầy hơi, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, sốt rét, rắn cắn và chữa chứng đau sưng các khớp rất hiệu quả.

Trong dân gian,việc sử dụng rượu tỏi ngâm để chữa bệnh không còn xa lạ với ông bà thời xưa, việc sử dụng tỏi ngâm rượu để xoa bóp chữa viêm khớp, đau khớp khá hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh dùng tỏi có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp nhờ tỏi chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm có thể điều trị đau và viêm khớp. Các chuyên gia cho biết dùng tỏi mỗi ngày 2 lần và dùng từ 4 đến 6 tuần để ngăn ngừa tình trạng viêm khớp dạng thấp hữu hiệu.

Ngoài ra mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 3 – 4 tép tỏi sống sẽ giúp giảm sưng, đau ở các khớp. Ngoài ra, thì tỏi giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hoặc là bạn có thể ngâm tỏi cùng với rượu trắng khoảng 45 độ để trong khoảng 10 ngày cho đến khi nước chuyển sang màu vàng nghệ là có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10ml là đủ. Lúc đầu chưa quen bạn có thể pha cùng với tí nước ấm rồi uống, lưu ý cách 2 ngày bạn nên lắc lọ một lần để tỏi ngấm đều vào rượu.

Yến Như/giadinhvietnam