Không thể tập trung vào công việc vì bị vợ “bỏ đói” suốt 3 năm

Cô ấy không còn bận tâm tới tình dục. Thứ mà cô ấy muốn chỉ là được tôi ôm, hôn, vuốt ve mà thôi.

Hỏi:

Xin chào! Tôi là một người đàn ông 36 tuổi và vợ tôi 33 tuổi. Chúng tôi có một đứa con, năm nay cháu được 2,5 tuổi.

Đời sống tình dục của chúng tôi rất tốt cho tới khi cô ấy có thai vào năm 2013. Sauk hi sinh con, vợ tôi không còn quan tâm đến tình dục. Sau khi sinh con trở lại, chúng tôi quan hệ và cô ấy bị đau đớn, cảm giác bỏng rát. Cô ấy đã tham khảo ý kiến của bác sĩ và được tư vấn cho một số loại thuốc.

Sau đó, tình trạng đau của cô ấy đã được cải thiện, mọi thứ tốt lên. Nhưng vấn đề là ở chỗ, cô ấy không còn bận tâm tới tình dục. Thứ mà cô ấy muốn chỉ là được tôi ôm, hôn, vuốt ve mà thôi.

Cô ấy không còn bận tâm tới tình dục. Thứ mà cô ấy muốn chỉ là được tôi ôm, hôn, vuốt ve mà thôi. (Ảnh minh họa)

Tôi là người có ham muốn tình dục cao. Trong khi đó, vợ tôi lại hoàn toàn không còn bận tâm tới chuyện ấy nữa. Tôi thất vọng vì bị “bỏ đói” suốt mấy năm nay. Tôi không thể nào tập trung vào công việc của mình do thiếu quan hệ tình dục. Khi tôi cố gắng thảo luận với vợ về vấn đề này, cô ấy thường trốn tránh và không hợp tác.

Tôi phải làm sao bây giờ? Hãy giúp tôi!

Trả lời:

Xin chia sẻ cùng anh những cảm xúc bức bối và khó chịu về tình trạng mà anh đang phải trải qua. Đây cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng phải đối diện.

Rất nhiều phụ nữ sau khi mang thai và sinh con, ham muốn tình dục bị suy giảm đi nhiều. Có nhiều lí do dẫn đến điều đó như: trầm cảm sau sinh, thiếu tự tin về cơ thể, bị đau khi quan hệ, quá mệt mỏi vì chăm con…

Mang thai, có con là niềm vui lớn với bất cứ người phụ nữ nào. Nhưng cùng với đó, họ cũng phải đánh đổi khá nhiều thứ. Chuỗi thời gian bận rộn vì chăm con cái, lúc con ốm, con đau, khiến họ vô cùng mệt mỏi.

Hơn lúc nào hết, để làm sống dậy đời sống tình dục, chính anh phải là người hỗ trợ vợ. Phụ nữ khi cảm thấy được yêu chắc chắn họ sẽ yêu thương lại.(Ảnh minh họa)

Biết rằng anh cảm thấy khó chịu khi bị “bỏ đói” suốt một thời gian dài, nhưng anh nên thông cảm cho vợ và cần là người khơi dậy lại cảm xúc trong cô ấy.

Trước tiên, anh phải là người giúp đỡ cô ấy về việc nhà, việc chăm con để cô ấy có thêm thời gian chăm sóc cho mình. Một người phụ nữ phải vừa làm việc nhà, vừa làm việc xã hội, chăm sóc con cái sẽ bị ngốn hết quãng thời gian lo cho bản thân. Khi rảnh, cô ấy quá mệt mỏi và không còn hứng thú cho chuyện chăn gối nữa.

Anh cũng nên dành thời gian để củng cố tình cảm vợ chồng, khen ngợi vợ, không để vợ buồn tủi, mặc cảm về thân hình “xuống cấp” do sinh con… Anh nên hiểu, ham muốn tình dục của phụ nữ lại xuất phát từ chính cảm xúc tâm hồn được thăng hoa. Do đó, khi anh khiến vợ nhận ra anh yêu vợ rất nhiều cũng là lúc làm nóng lại ngọn lửa đam mê trong vợ.

Hơn lúc nào hết, để làm sống dậy đời sống tình dục, chính anh phải là người hỗ trợ vợ. Phụ nữ khi cảm thấy được yêu chắc chắn họ sẽ yêu thương lại.

Theo Minh Khuê/Theo time