Hotboy Sài thành từng nghĩ đến cái chết khi biết mình đồng tính

Những ngày đầu tiên khi biết mình đồng tính, Nguyễn Thành Tân (biệt danh Tân Ken) luôn cảm thấy sợ hãi, thậm chí sợ một ngày kia cha mẹ phát hiện thì không biết sẽ phải đối mặt như thế nào. Nhưng rồi, chàng trai ấy đã đối mặt với sự thật không thể giấu mãi.

Hoang mang tột độ khi biết mình đồng tính

Nguyễn Thành Tân, sinh năm 1997, là người con gốc biển (Phường Mũi Né, thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Chàng trai 9X này đã dám sống thật với giới tính của mình khi từng khẳng định “Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn chọn mình là đồng tính”. Bẵng đi một thời gian để học tập và làm việc tại TP.HCM, mới đây chàng trai này đã có những chia sẻ về chuỗi ngày đấu tranh để được gia đình, xã hội thừa nhận giới tính thật của mình.

Nguyễn Thành Tân đã từng luôn cảm thấy sợ hãi

Trò chuyện với PV, Nguyễn Thành Tân luôn cảm thấy sợ hãi khi nhớ lại về quãng thời gian tuổi thơ đầy nỗi buồn tủi của mình. Thành Tân cho biết, từ nhỏ anh là một người yếu đuối, rụt rè và thường bị trêu chọc là “thằng bê đê”. Những lúc bị trêu chọc như vậy, chàng trai 9x cảm thấy tổn thương vô cùng.

“Khi đó, tôi chưa hiểu khái niệm “bê đê” là gì, nhưng càng lớn tôi càng nhận thấy cơ thể mình khác lạ. Đến năm lớp 11, tôi có tìm hiểu nhiều hơn về giới tính và biết mình đồng tính. Khi biết về giới tính thật của mình, tôi đã hoang mang tột độ”, Thành Tân tâm sự.

Theo lời của Tân, anh hoang mang không phải bởi về giới tính của mình, mà cậu lo lắng không biết bố mẹ sẽ phản ứng như thế nào khi biết con trai mình như vậy. Chính vì thế, chàng trai này ban đầu đã giấu kín mọi chuyện không cho ai biết.

“Với tôi, khi biết mình là một người đồng tính, có rất nhiều suy nghĩ đã đặt ra trong đầu. Nghĩ về những ánh mắt, những lời nói, sự săm soi của xã hội về mình, rồi bạn bè sẽ nghĩ như thế nào nếu biết sự thật đó? Liệu họ có còn đối xử với mình như lúc trước? Họ sẽ cảm thông cho con người thật của mình chăng? Đặc biệt là gia đình, liệu gia đình sẽ dễ dàng chấp nhận một đứa con “bất bình thường” này không?

Thật khó khăn khi phải trải qua những điều đó âm thầm một mình, không thể chia sẻ được với bất kỳ một ai. Bố mẹ yêu thương và rất kỳ vọng vào tôi. Vì thế, từ khi phát hiện mình đồng tính là quãng thời gian khó khăn nhất đối với tôi, vì tôi không biết phải lựa chọn công khai hay không công khai”.

9x cho biết, anh đã từng nghĩ đến cái chết để giải thoát cho chính mình. Khoảng thời gian sau đó, chàng trai cố gắng trấn an bản thân bằng việc đọc thật nhiều bài viết trên mạng để hiểu thêm về giới tính thứ 3, những bài tâm sự của các bạn độc giả khi phải đối mặt với gia đình, đối mặt với xã hội trên các diễn đàn tâm lý. Phải rất khó khăn Thành Tân mới suy nghĩ lạc quan và ý định muốn tự tử cũng không còn.

Biết không thể che giấu mãi được, Thành Tân đã quyết định công khai giới tính thật của mình cho bố mẹ. Khi biết sự thật này, bố mẹ của Tân đã sốc.

“Mẹ tôi khi ấy đã khóc, còn bố thì ngậm ngùi, bởi họ không ngờ rằng đứa con mà họ rứt ruột sinh ra lại mang giới tính thứ ba. Tôi cũng đã khóc rất nhiều, thương bố mẹ vất vả nuôi nấng mình mà giờ lại khiến họ thật sự thất vọng”, hotboy Sài thành nghẹn ngào.

Để chứng minh với bố mẹ đồng tính cũng là một giới tính đáng được trân trọng, chàng trai đã cố gắng học tập, nỗ lực và đến thời điểm này, anh đã có một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực mẫu ảnh, diễn viên, nhiếp ảnh. Đây có lẽ là câu trả lời thuyết phục nhất mà Thành Tân dành cho bố mẹ mình.

Muốn có một tình yêu như người bình thường khác

Tân tin tình yêu sẽ không bao giờ đổ vỡ khi sự chân thành và tôn trọng luôn đặt lên hàng đầu

Sau những chuỗi ngày sống trong sự “đấu tranh tư tưởng” vô cùng áp lực, cho đến thời điểm hiện tại, bố mẹ của chàng trai này cũng đã dần thấu hiểu về giới tính của con trai.

“Với tôi, khi biết mình thuộc giới tính thứ ba, tôi không cảm thấy xấu hổ, tủi nhục bởi tôi nắm khá vững các kiến thức về cộng đồng LGBT. Tôi cũng biết rất nhiều người trong cộng đồng này thậm chí còn tài giỏi hơn so với người bình thường. Đó là lý do vì sao tôi có được ngày hôm nay. Tôi mong muốn xã hội có một cái nhìn thiện cảm hơn với chúng tôi”, Thành Tân bộc bạch nỗi lòng.

Khi được hỏi, là một người thuộc giới tính thứ ba vậy tình yêu của bạn có điều gì đặc biệt so với những cặp đôi bình thường khác, Thành Tân cho hay: “Tình yêu chúng tôi dành cho nhau cũng đủ mọi cảm xúc như những cặp đôi bình thường. Cách chúng tôi trao yêu thương cũng vậy, nó cũng nhẹ nhàng hay mãnh liệt. Và đối với Tân, tình yêu sẽ không bao giờ đổ vỡ khi sự chân thành và tôn trọng luôn đặt lên hàng đầu”.

Chia sẻ về giới tính thật của mình, anh cho biết thời gian qua đã có nhiều người cởi mở hơn với những người thuộc cộng đồng LGBT. Thế nhưng, còn một bộ phận nhỏ chưa có thiện cảm, họ vẫn còn ái ngại khi biết anh là người đồng tính. Vì vậy, thông qua câu chuyện của mình, Thành Tân mong muốn xã hội sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng LGBT.

Theo Giadinhvietnam