Học đàn cùng “ông bố nghiêm khắc nhất Vịnh Bắc bộ”, con trai Duy Mạnh khóc nức nở

Duy Mạnh quát tháo khản cổ trong khi 'cậu cả' cứ vừa học đàn vừa khóc mếu

Duy Mạnh ngán ngẩm vì con trai không chịu hợp tác

Nổi tiếng là nam ca sĩ “thẳng ruột ngựa” có gì nói đó của showbiz Việt, thế nhưng Duy Mạnh vẫn phải bất lực trước cậu con trai Nguyễn Mạnh Cầm (tên ở nhà là Nhóc Ti Òm) vô cùng nghịch ngợm, đáng yêu.

Trong khoảnh khắc được anh đăng tải, giọng ca Kiếp đỏ đen không khỏi ngán ngẩm trước hành động không hợp tác của cậu nhóc. (Ảnh: Tintuconline)

Dù khá hiếm hoi đăng ảnh đời thường gia đình nhưng Duy Mạnh thường xuyên chia sẻ clip ngắn về con trai. Trên trang cá nhân, Duy Mạnh vừa chia sẻ video ghi cảnh anh làm thầy giáo dạy con học đàn. Nam ca sĩ cố gắng chỉ dạy mong con trai thuộc và đánh đúng nốt nhạc. Tuy nhiên, cách dạy học quá nghiêm khắc, “hò hét” lớn tiếng của anh khiến bé mếu máo.

“Tao bảo mày đánh thế nào. Đánh đàng hoàng, đô nào… Bây giờ mày đọc nốt lên. Đọc nốt có đọc được không? Sao không đọc được? Không tao vứt xe đạp đi nhé”, Duy Mạnh dọa dẫm.

Thấy bố to tiếng, nhóc tì nhà nam ca sĩ ngày càng khóc to hơn và liên tục lấy tay gạt nước mắt. Dù khá hậm hực khi bị bố bắt chơi đàn nhưng trước lời dọa quăng xe đạp, cậu bé đành làm theo trong nước mắt.

Video sau khi đăng tải hút gần 1 triệu lượt xem, 1.000 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trái chiều. Facebook Vương Hạnh viết: “Thành công nào cũng phải trải qua nước mắt. Giờ chắc bé giận bố lắm, nhưng sau này lớn lên con sẽ hiểu bố khổ tâm như thế nào. Anh Mạnh ơi mắng con ít thôi, cháu sợ đến phát khóc làm em cũng khóc theo”. Thành viên Thu Phương chia sẻ: “Ôi cái miệng mếu thương chưa kìa. Mai sau thành nhân tài rồi, xem lại video này con mới thấy khi bé phải học vất vả như thế nào”.

Bạn Bão Lửa nhận xét: “Bác Mạnh thương con đấy chứ. Con không vâng lời cũng không bảo là đánh mà chỉ quăng xe đạp, lâu lâu vẫn vuốt tóc thằng bé từ sau. Anh ấy còn chịu khó ngồi chỉ từng li từng tí như này là thương nhất rồi còn gì nữa. Dạy con thì cũng có lúc mềm mỏng, nhưng cũng có lúc phải nghiêm khắc mới được”.

Trong khi đó, Facebook Quảng Như góp ý: “Dạy cách này không ổn cho lắm. Để trẻ đàn trong nước mắt sẽ khiến nó ghét và thấy áp lực khi chơi đàn hơn. Mà thiên về nghệ thuật thì vẫn nên do yêu thích của bản thân hơn là ép phải học”.

Theo Giadinhvietnam