Hành trình giảm cân để “đẹp như Barbie” của cô gái từng nặng 80kg

Giảm cân là điều mà Lola Pahkinamaki, sống tại Turku, Phần Lan nghĩ tới khi bị bạn bè và người thân chê cười vì béo, và có lúc cô ấy đã giảm cân quá đà

Từng bị ám ảnh bởi những lời chê bai về thân hình “béo không thở nổi” của mình, Lola Pahkinamaki, cô gái sống tại Turku, Phần Lan đã quyết tâm giảm cân tới cùng. Trước khi trở thành một búp bê sống xinh đẹp như ngày nay, cô từng biến mình thành một nàng búp bê suy dinh dưỡng hạng nặng.

Lola nhiều lần phải khóc trong đắng cay khi bị người khác bắt nạt chỉ vì cô quá béo. Quyết tâm giảm cân khiến Lola đã có lúc rơi vào rối loạn ăn uống và sụt cân nghiêm trọng. Ở thời điểm yếu nhất, Lola chỉ nặng 34 kg, cả ngày chỉ ăn táo và tập luyện 4 tiếng mỗi ngày. Tình trạng suy kiệt khiến Lola phải nhập viện. Sau khi nhận ra cân nặng của mình đang ở mức báo động, Lola một lần nữa lại phải chiến đấu để tăng cân.

“Hồi nhỏ tôi luôn yêu Barbie nhưng không bao giờ nghĩ mình có thể trở nên giống như cô búp bê ấy. Những kẻ bắt nạt gọi tôi là Barbie bởi biết tôi trông chẳng giống với cô búp bê Barbie tôi yêu chút nào. Trong nhiều năm, tôi bạc đãi cơ thể mình và để người khác khiến mình cảm thấy bản thân vô giá trị về vẻ bề ngoài.

Nhưng cuối cùng, khi chấp nhận chính mình và hiểu rằng cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn ngoại hình thì tôi lại tìm thấy niềm vui và sống khỏe – cuối cùng tôi thực sự trông giống như Barbie!”, Lola trải lòng.

Khi đã có một thân hình khỏe mạnh, Lola bắt đầu nghĩ tới phẫu thuật thẩm mỹ để có được vóc dáng hoàn hảo như búp bê Barbie mà cô vốn yêu thích từ nhỏ. Nhờ bộ ngực mới nâng cấp trị giá 5.200 bảng Anh (gần 150 triệu VNĐ), cô biến thành một cô búp bê sống của đời thực.

Với ngoại hình mới, giờ đây Lola đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cô trở thành thần tượng của hơn 51.000 người hâm mộ. Thông qua câu chuyện của mình, Lola ngỏ ý muốn giúp đỡ những người cũng đang mặc cảm về cân nặng ở khắp nơi trên thế giới.

PV (t/h)/Giadinhvietnam