Giảm cân thành công vì muốn giữ hình ảnh đẹp trong mắt… người yêu cũ

(Phunubeo.vn) - Bạn bè và chồng động viên giảm cân nhiều lần nhưng chẳng lần nào tôi làm được, thế rồi một phụ nữ béo như tôi cũng trở nên mi nhon hơn nhờ... người yêu cũ.

Nói các bạn đừng cười vì nghĩ phụ nữ béo đã có chồng con như tôi thì làm gì phải quan trọng việc người yêu cũ nghĩ gì song tính tôi lại cứ dị dị như vậy đó.

Tôi sống cùng chồng ở Pháp và cũng không mấy khi cập nhật hình ảnh bản thân lên trang Facebook nên trong mắt bạn bè và người yêu cũ tôi vẫn là cô bé xinh đẹp ngày nào.

Nàng béo quyết tâm giảm cân để người yêu cũ và bạn bè vẫn thấy mình xinh đẹp như xưa. (Ảnh minh họa).
Nàng béo quyết tâm giảm cân để người yêu cũ và bạn bè vẫn thấy mình xinh đẹp như xưa. (Ảnh minh họa).

Tôi thường chỉ để ảnh 2 thiên thần đáng yêu của mình trên đó, mỗi bức ảnh đăng lên mọi người đều khen con gái xinh giống mẹ làm tôi rất thích. Trải qua 2 lần sinh nở, thân hình tôi không còn được gọn gàng như thời con gái, khi bé thứ 2 được 1 tuổi, gia đình và chồng động viên tôi giảm béo vài lần nhưng tôi thờ ơ vì tôi vẫn tự tin với bản thân và suy nghĩ đơn giản rằng mình chỉ ở nhà làm nội trợ cho chồng, cho con thì cũng không cần để ý quá làm gì.

Chồng tôi vẫn trêu đùa, nói là tôi hợp với Pháp nên sang đây là béo đẫy đà, xinh kiểu mặn mà luôn và tôi cũng công nhận là mình hợp với đồ ăn bên này thật.

3 tháng trước, lớp đại học của tôi lên kế hoạch họp lớp hoành tráng vào dịp 2/9. Đợt này tôi và gia đình cũng về Việt Nam nên không thể từ chối như những lần trước được. Tôi đứng trước gương hàng giờ ngắm thân hình béo ú của mình và lo sợ. Tôi sợ rằng khi gặp lại bạn bè sẽ không nhận ra cô nàng hoa khôi của lớp trong bộ dạng hiện tại và sợ nhất là chàng lớp trưởng – người yêu cũ thất vọng khi nhìn “bóng hồng” ngày nào lại trở thành phụ nữ béo thế này.

Và rồi tôi quyết tâm giảm cân để người yêu cũ và bạn bè vẫn thấy tôi xinh đẹp, quyến rũ như xưa. Tất nhiên tuổi tác thì không giấu được nhưng tôi có thể khắc phục nó bằng việc trang điểm, mặc quần áo đẹp và vẻ rạng rỡ khi tự tin với cơ thể của mình.

Không giấu chồng, tôi tâm sự thật chuyện muốn giảm cân để vẫn đẹp trong mắt “soái ca” cũ, chồng tôi không hề ghen mà đồng ý liền. Anh còn thường xuyên về sớm để chăm sóc 2 con cho tôi có thời gian ở phòng tập gym nhiều hơn. Là bác sĩ nên chồng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm hiểu chế độ dinh dưỡng nên anh cũng cập nhật cho tôi danh sách các loại thực phẩm tốt cho việc giảm cân của phụ nữ béo.

3 tháng sau, tôi đã giảm được 19kg trong sự trầm trồ, tự hào của nhiều người. Ngày về họp lớp, bạn bè cũng xúm lại khen tôi giữ dáng tốt và “trông mòn con mắt”. Tôi chưa gặp lại người yêu cũ vì hôm đó nhà chàng có việc đột xuất song cuối tuần này nhóm tôi sẽ tụ tập và tất nhiên anh cũng sẽ đến.

Khi giảm cân thành công, một phụ nữ béo như tôi thấy cuộc sống tươi mới hơn, tự tin đến tất cả mọi nơi mình thích và gặp gỡ những người mà mình muốn. Chúc các bạn đang muốn giảm cân đều tìm được cho mình động lực và thành công.

Lan Ngọc