Du lịch

Khu vực Nam Mỹ dẫn đầu danh sách những thành phố du lịch hàng đầu thế giới

Theo Khảo sát về Các thành phố du lịch trên toàn cầu: Các điểm du lịch quốc tế tập trung đông du khách đến nghỉ ngơi và giải trí nhất do Mastercard công bố, Punta Cana dẫn đầu danh sách các thành phố được ghé thăm hàng đầu với hơn 90% du khách quốc tế lưu trú qua đêm trong vòng 1 năm qua khi đi nghỉ mát hay đi du lịch cùng gia đình.

Đà Nẵng thu hút khách du lịch từ Lễ hội Văn hóa Việt – Nhật năm 2018

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, từ ngày 27 - 29/7/2018, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2018.

Hơn 93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là kết quả cuộc điều tra thông tin khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được tiến hành trong năm 2017 vừa được Tổng cục Du lịch công bố mới đây.

Ninh Bình: 6 tháng đầu năm đón gần 5,3 triệu lượt khách

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Ninh Bình ước đạt gần 5,3 triệu lượt người, doanh thu ước đạt 1.822 tỷ đồng.

Nhà đầu tư chiến lược góp phần tạo động lực phát triển cho cộng đồng

Nhắc đến những thay đổi cơ bản trong câu chuyện phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian qua, không thể không kể đến vai trò của các nhà đầu tư chiến lược. Ở Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng… hay bất cứ điểm du lịch hàng đầu Việt Nam nào, nhà đầu tư chiến lược đều để lại dấu ấn làm thay đổi diện mạo của các địa phương đó.

Tại sao khách sạn nào cũng phải trải một mảnh vải ngang giường?

Chắc hẳn rất nhiều người đã quen thuộc với cách bày biện của chiếc giường trong khách sạn. Có bao giờ bạn tự hỏi chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường có tác dụng gì chưa?

Thanh Hoá: Khai quật khảo cổ Khu di tích Lăng miếu Triệu Tường

Ngày 9/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Thanh Hoá cho biết, Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 2397/QĐ-BVHTTDL, cho phép Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại Khu di tích Lăng miếu Triệu Tường thuộc xã Hà Long, huyện Hà Trung.

Lý giải nguyên nhân cơn sốt vui chơi giải trí mới ở Hạ Long hè này

Hè đi biển là nhất rồi. Thế nhưng đi biển mà lại còn được quậy tung trời đất với cả trăm trò chơi siêu đỉnh đầy phấn khích thì chẳng phải điểm đến nào cũng có thể đáp ứng được. Đó là lý do tín đồ ăn chơi đang coi Hạ Long và tổ hợp Sun World bên vịnh biển là điểm phải đến.

Miễn phí vé cáp treo Hòn Thơm cho du khách trẻ em

Từ 15/6 đến 30/9/2018, khu du lịch Sun World Hon Thom Nature Park triển khai chính sách ưu đãi hấp dẫn cho tất cả du khách mua vé trải nghiệm tuyến cáp treo dài nhất thế giới tại Nam Phú Quốc. Cụ thể, du khách mua 1 vé cáp treo người lớn trị giá 500.000 đồng sẽ được tặng thêm 1 vé trẻ em trị giá 350.000 đồng.

Đầu tư 4,4 tỷ đồng khai quật Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

Ngày 26/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã phê duyệt dự toán kinh phí khai quật khảo cổ Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ.