Gà xào chua ngọt – gợi ý cho bữa tiệc công ty hoàn hảo

Gà xào chua ngọt này là một gợi ý hay cho bạn trổ tài để đãi mọi người trong công ty. Món này khi ăn có vị bùi bùi của thịt gà, vị chua chua thanh thanh của giấm và đặc biệt là vị beo béo giòn giòn của hạt điều sẽ làm mọi người "ghiền" món ăn này luôn đó. Học cách làm món này vào lễ này nhé

Ảnh minh họa

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt má đùi gà: 400g
  • Hạt điều rang: 50g
  • Ớt chuông đỏ: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Đậu Hà Lan trái: 50g
  • Bắp non: 50g
  • Gừng băm, gừng sợi, dầu hào, hành ngò
  • Tỏi băm, ớt hiểm băm, đường, tiêu, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men
  • Nước tương

SƠ CHẾ

  • Thịt gà lạng bỏ xương, cắt miếng vuông 2.5cm, ướp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng cafe ớt hiểm, 1 muỗng canh nước tương, và 1 muỗng canh giấm gạo lên men.
  • Ớt chuông, hành tây cắt miếng như đùi gà. Đậu Hà Lan cắt đôi. Luộc bắp và đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.
  • Bắp non cắt ra vừa ăn.

THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi, xào gà với lửa lớn, thêm 1-2 muỗng canh nước cho thịt gà chín, thêm bắp non, đậu Hà Lan và đảo đều, cho ớt chuông, hành tây và gừng sợi vào xào tiếp, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, tắt lửa.

CÁCH DÙNG

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm hạt điều, rắc hành ngò và tiêu.

Chu Dao/Theo Giadinhvietnam