Duy Mạnh: “Hồi xuân”, sợ vợ và một kiếp đàn ông!

Bạn tôi thốt lên "Em thích Duy Mạnh quá". Tôi bật cười hỏi sao thích?

“Đọc comment với xem clip khoái ổng quá trời luôn. Mà Duy Mạnh tuy nói bạt mạng vậy thôi, chứ rất tôn trọng phụ nữ nhé. Đàn ông mà có khí chất” – Đó là điều mà một cô gái nói với tôi, sau khi xem những gì diễn ra trên facebook Duy Mạnh mấy ngày qua.

Duy Mạnh đang rất nổi, cả một cộng đồng mạng phát sốt vì chàng ca sĩ “Kiếp đỏ đen”. Từ một vụ lùm xùm giữa ca sĩ Tuấn Hưng và Duy Mạnh, tất cả đã quay ngoắt sang việc thích thú đọc những bình luận “bá đạo” của Duy Mạnh. Và bỗng chốc họ nhận ra “mình đang thích anh chàng ca sĩ-nhạc sĩ độc lạ kia.

duy-manh-hoi-xuan-so-vo-va-mot-kiep-dan-ong-phunubeo-1

Hệt như 14 năm trước, khi Duy Mạnh ra mắt với “Tình em là đại dương”, “Hãy về đây bên anh” – chất giọng của anh, khàn không ra khàn, rên không ra rên, và một lối nhả chữ khá “bá đạo”, đã trở thành “cơn gió lạ” của những fan nhạc Việt.

Để dễ so sánh cái “lạ” của Duy Mạnh, bạn cần phải xem MV “Đứa bé” do 60 ca sĩ nổi tiếng Việt Nam hát vào thời điểm năm 2005, giữa một dòng những dòng ca sĩ có giọng hoặc “thanh”, hoặc “cao”, hoặc “trong” hoặc “trầm”.

Duy Mạnh vào một đường, tất cả giật mình đứng sựng lại, giọng anh cất lên rất “sệt”, anh hát mà như thở phì phò. Đấy là Duy Mạnh. Rồi những ngày tháng của “Kiếp đỏ đen”, “Ta đâu có say” trôi dần về dĩ vãng theo năm tháng, tên tuổi của Duy Mạnh nhạt dần trong làng nhạc Việt.

Những người yêu quý giọng hát của anh cũng nghĩ, thôi đành đó là một nguyên tắc trong cuộc chơi của nghề ca hát. Vậy mà, khi tuổi 40 vừa đi qua, Duy Mạnh lại bất ngờ nhận ra anh đang đứng trước những ngày “hồi xuân” của sự nghiệp.

Dân mạng yêu quý Duy Mạnh một cách bất ngờ, không phải vì anh vừa ra một album đặc biệt, một bài hát gây sốt như “Kiếp đỏ đen” hôm nào, mà họ thích bởi sự thông minh, hóm hỉnh trong từng câu chữ trên mạng xã hội của anh.

Duy Mạnh nói “cuộc sống hạnh phúc nhất, vui nhất là được sống trong sự hài hước, vô tư, đùa giỡn mà không ảnh hưởng đến ai”. Duy Mạnh cũng chẳng dọa dẫm đòi cắt gân chân, hay xử đẹp người này người kia, Duy Mạnh thậm chí còn mời họ đến nhà mình chơi, ăn bát cơm, uống chén nước, rồi anh … xin lỗi.

duy-manh-hoi-xuan-so-vo-va-mot-kiep-dan-ong-phunubeo-2

Trên facebook Duy Mạnh thong thả, thoải mái, ngược hẳn hoàn toàn với các ngôi sao khác. Duy Mạnh không đao to búa lớn gì, anh nói đơn giản, đanh đá nhưng không mất cái khí chất đàn ông.

Khi một cô gái nói “Anh ơi, em muốn kết bạn với anh mà anh full rồi”. Duy Mạnh đáp “Để anh ủn mấy thằng đực rựa ra ngoài để lấy chỗ cho em.”  Hoặc đứng ra nhắc nhở “Đề nghị các cháu trai gọi chú bằng chú cũng được, còn các cháu nữ trên 18 tuổi thì gọi bằng anh cho dễ xưng hô”.

Người ta không thấy trụy lạc trong đó, mà chỉ thấy hài hước. Đấy là cái đặc sắc. Trong một thế giới showbiz quá nhiều người xây dựng hình ảnh đẹp lung linh thì Duy Mạnh là cơn gió lạ, cơn gió đi ngược. Tuyên ngôn của chàng ca sĩ Hải Phòng cũng xác nhận luôn điều đó “Chơi facebook còn phải giữ hình ảnh đẹp sao, quanh đi quẩn lại suốt ngày những status nhàm chán như “cả nhà thân yêu ơi”, hoặc “Em Mecedez đã về đội của anh”. Rồi những fan mất dạy chửi thì không dám block, không dám đáp trả. Nếu chơi kiểu chán vậy, thì sao không xóa phần bình luận luôn đi”.

Nhưng, sau tất cả, anh lại là một người đàn ông của gia đình. Duy Mạnh bảo “Tôi có ngày hôm nay tất cả là nhờ vợ. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ vợ. Tôi chỉ bị vợ dọa bỏ thôi, tôi rất sợ.” Cuộc đời anh có những lúc thăng trầm, có những tháng ngày ăn chơi khét tiếng mà dân trong nghề đều biết, có những lúc lầm than và tháng ngày sống trong nhung lụa, thì vợ anh, con anh vẫn ở đó, và anh vẫn cố gắng bao bọc họ hết mức có thể.

Tôi rất thích một câu nói trong tác phẩm kinh điển “Bố Già”, đó là: “Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình, không bao giờ có thể trở thành đàn ông thực sự.”  Tự nhiên tôi nghĩ rằng, sâu xa Duy Mạnh được yêu quý, sẽ không phải bởi những comment “chất như nước cất” trên mạng xã hội, mà bởi khí chất đàn ông dành cho vợ, cho con của chàng ca sĩ người Hải Phòng ấy.

Theo Trí thức trẻ