Dùng giấy vệ sinh có bị dị ứng vùng kín hay không?

Giấy vệ sinh được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng, thế nhưng có ý kiến thắc mắc rằng liệu khi dùng giấy vệ sinh có ảnh hưởng đến vùng kín hay không, chúng ta cùng nghe chia sẻ của chuyên gia nhé

Câu hỏi:

Dị ứng vùng kín vì giấy vệ sinh có nguy hiểm không ạ? Hôm trước em mua lọ giấy về dùng, nhưng thấy vùng kín bị sưng và ngứa. Chuyên mục tư vấn giúp em với ạ.

giấy vệ sinh-1

Trả lời:

Nhiễm trùng âm đạo xảy ra khi những sinh vật như vi khuẩn hay vi rút xâm nhập vào âm đạo thông qua trao đổi chất của cơ thể hoặc qua da bị thương. Nếu bạn thật sự bị viêm, huyết trắng sẽ nhiều hơn rất nhiều so với huyết trắng thông thường giữa kì kinh. Ngoài ra, bạn có thể có thêm các triệu chứng như mẩn đỏ, tróc hoặc bong vảy ở “vùng kín”, ngứa, đau khi có quan hệ tình dục, rát khi đi tiểu, sưng ở “vùng kín”…

Thay đổi trong sinh hoạt, ăn uống,sex, thói quen vệ sinh… đều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo. Tuy nhiên, nguyên nhân dị ứng dẫn đến viêm nhiễm xuất phát từ việc dùng giấy vệ sinh có mùi thơm như bạn nói hoàn toàn cũng có thể xảy ra.

Nhiều sản phẩm vệ sinh (giấy vệ sinh, băng vệ sinh) được sản xuất có mùi thơm để tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Để có mùi thơm, các sản phẩm này thường phải được tẩm hoặc bổ sung hóa chất tạo mùi. Và các loại hóa chất này không phải luôn thích hợp với tất cả người sử dụng. Có thể bạn là một trong những người dị ứng với hóa chất tạo mùi thơm nên mới bị dị ứng như vậy.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có không ít các sản phẩm chất lượng kém, nhưng để “lấp liếm” và qua mắt người tiêu dùng, chúng được sản xuất với mùi thơm hoặc các hình thức khác. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng vì nếu không biết sẽ dùng phải sản phẩm kém chất lượng, dễ gây dị ứng, kích ứng da, viêm nhiễm “vùng kín” nếu dùng liên tục.

Tốt nhất, để có thể xác định vấn đề gì một cách chính xác, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa có uy tín. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý vệ sinh đúng cách để tránh gây ra các biến chứng không đáng có. Bạn nên đi khám ngay và duy trì chế độ khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.

Theo Tin mới/Người đưa tin