Ăn dưa hấu gọt sẵn, hàng chục người bị nhiễm khuẩn salmonella

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo, một đợt bùng phát nhiều loại salmonella liên quan đến dưa hấu được gọt sẵn đã làm nhiều người mắc bệnh.

Bệnh nhiễm khuẩn salmonella là gì?

Bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.

Tiêu chảy, sốt và đau bụng là triệu chứng của nhiễm salmonella. (Ảnh minh họa)

Ít nhất 60 người nhiễm khuẩn salmonella do dưa hấu gọt sẵn

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo, một đợt bùng phát nhiều loại salmonella liên quan đến dưa hấu được gọt sẵn đã làm ít nhất 60 người, mắc bệnh.

Số người nhiễm khuẩn salmonella được báo cáo gồm sáu người bị bệnh ở Illinois, 11 ở Indiana, 32 ở Michigan, 10 ở Missouri và một ở Ohio, Hoa Kỳ. Dưa hấu cũng được bán ở Georgia, Kentucky và Bắc Carolina.

CDC cho biết 31 người đã phải nhập viện trong đợt bùng phát này và hiện chưa có trường hợp nào tử vong.

Bệnh nhân nhiễm khuẩn salmonella cho biết họ đã ăn dưa hấu gọt sẵn, hoặc dưa hấu có trong hỗn hợp salad trái cây. Các sản phẩm này cũng đã bị thu hồi.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đang tiến hành điều tra đợt bùng phát dịch này cùng CDC.

Các nhà chức trách khuyến cáo, không phải toàn bộ dưa hấu đều nhiễm khuẩn salmonella, mà chỉ có những sản phẩm dưa hấu gọt sẵn và trái cây trộn có chứa dưa hấu bị ảnh hưởng.

Theo Giadinhvietnam