Du lịch Thái Lan và những điều bạn nhất định phải biết

Những mẹo vặt bổ ích này sẽ giúp chuyến du lịch Thái Lan của bạn thêm thuận lợi và vui vẻ.

Khí hậu

Thời tiết ở Thái Lan tương đương Việt Nam. Thời tiết nóng, mưa nhiều. Từ giữa tháng 5 cho tới tháng 9, chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên thới tiết rất nóng. Nhiệt độ khoảng 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

Giao thông

Giao thông ở đây chất lượng không cao, giá rẻ. Phương tiện giao thông chủ yếu giữa các thành phố của Thái Lan chủ yếu là taxi đường dài. Tuktuk, sỏng thẻo (giống xe lam ở Việt Nam) khi đi phải trả giá, nên đi nhiều người chung xe để tránh lạc đường. Trường hợp bị lạc thì đưa địa chỉ khách sạn mình ở để tài xế đưa về.

Khác sạn

Mức giá khách dao động khỏang từ 300 ngàn – 500 ngàn/ phòng/ đêm cho khách sạn 2 sao hoặc từ 600 ngàn – 1 triệu đồng/ phòng/đêm cho khách sạn 3 sao.

Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại két an toàn lễ tân.

Đặc biệt nên đặt phòng khách sạn tại trang web chính thức của khách sạn, tránh qua website trung gian vì rất dễ sai lệch thông tin.

Nhập cảnh

Khi đi du lịch Thái Lan, bạn chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao 30 ngày, khi đến Thái Lan bạn không cần xin trước thị thực.

Các quy định về thuế và tiền tệ: Bạn được phép mang vào Thái hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc lá và một lít rượu vang hay rượu mạnh. Các loại vũ khí, ma tuý…  khi du lịch Thái Lan đều bị cấm nhập tuyệt đối. Séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ được đem vào Thái Lan nhưng phải khai báo.

Điều nên tránh khi thăm quan

Du khách có thể gặp tình trạng “hét giá” gấp 2, 3 lần thực tế. Bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm sẽ đến nhằm tránh mất tiền oan.

Khi du lịch Thái Lan, bạn cũng nên chú ý bảo quản đồ thật kỹ khi đi ra đường. Tại Thái Lan, nạn móc túi diễn ra mỗi ngày. Cách tốt nhất là đeo balo trước ngực và luôn để ý đến nó.

Dịch vụ Grab, Uber tại Thái Lan cũng rất phổ biến. Tránh tình trạng bị chặt chém trên taxi, bạn nên sử dụng những dịch vụ này.

Thành phố Bangkok có hệ thống tàu điện rất thuận tiện và chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi. Du khách khi đi du lịch Thái Lan có thể mua vé trực tiếp từ các phòng bán vé trong nhà ga và bạn sẽ được các nhân viên bán vé hỗ trợ tận tình nếu muốn biết thêm thông tin.

Ngọc Điệp/Theo Giadinhvietnam