Xã hội

Cảnh giác với các vụ lừa đảo thực tập sinh kỹ thuật sang Nhật Bản

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra cảnh báo đối với người lao động khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản (IM Japan).

Nguy cơ lây lan cao từ 3 ổ dịch cúm A/H5N6

Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, cả nước hiện có 3 ổ dịch cúm A/H5N6 chưa qua 21 ngày tại xã An Hưng và xã An Hồng (An Dương, Hải Phòng) và xã Diễn Liên (Diễn Châu, Nghệ An). Cục Thú y nhận định, nguy cơ dịch cúm gia cầm phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao.

Mưa lũ tại miền Bắc gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lũ trong ít ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Đắk Lắk: Đôi nam nữ đâm cô gái ở shop quần áo đến công an đầu thú

Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, nghi can Phạm Minh Kiên 17 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột và Ngô Thị Huyền Phương 22 tuổi, quê TP Hà Nội, đã ra đầu thú, tại vụ án liên quan đến việc nữ nhân viên shop bán quần áo bị đôi nam nữ này đâm trọng thương tối ngày 3/8/2018.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2018

Căn cứ theo quy định của Luật Lao động, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, từ ngày 1/9 đến 3/9/2018.

Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/8

Từ đêm 3/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/8.

Quảng Ninh: Một công nhân tử vong do ngạt khí

Ngày 1/8, tại Quảng Ninh xảy ra vụ 1 công nhân đang thi công công trình tại lò dọc vỉa do quên bật quạt thông gió dẫn tới ngạt khí tử vong.

Giải cứu thành công 12 người bị ép làm việc không lương trên biển

Xuống tàu cá ở Kiên Giang làm ngư phủ theo lời giới thiệu của nhóm "cò" lao động, 12 người bị đánh đập, không trả lương, không cho lên bờ.

Bắt nhóm đối tượng nghiện game chuyên trộm cắp két sắt

Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa bắt được 4 đối tượng chuyên đi cạy két sắt của các hộ dân trong làng và các vùng lân cận để trộm cắp

Khẩn cấp ứng phó, sơ tán hơn 6.000 người dân do lũ sông Bùi dâng cao

Mưa lũ những ngày vừa qua, lưu lượng nước ở các sông thượng nguồn đổ dồn về gây ra những thiệt hại nặng nề. Theo thống kê tại huyện Chương Mỹ, hiện có 3.683 hộ bị ngập sâu dưới 2m và 6.083 khẩu phải sơ tán. Mực nước sông Tích tại trạm Vĩnh Phúc, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động 3. Hiện, mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan dưới mức báo động 1; sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động 2.

Tin mới