Diễn viên Huy Khánh luôn hạn chế sai lầm để gia đình hạnh phúc

Huy Khánh - người đàn ông từng được mệnh danh là một trong những gã “Don Juan” bậc nhất showbiz Việt, nhưng hiện tại anh là một người đàn ông chỉ còn biết tới gia đình.

Phải chăng, ai khi đi qua những biến cố của cuộc đời, đều sẽ phải thay đổi và trưởng thành hơn…

Xin chào Huy Khánh. Công việc của anh dạo này có gì mới không?

Hiện tại thì tôi đang thất nghiệp phim truyền hình (Cười). Phim điện ảnh thì đều đặn hơn. Tôi đang đảm nhận vai trò khách mời trong một phim điện ảnh có tên là “Thánh nữ” với Karik. Còn các dự án khác đang chờ thời gian thích hợp để công bố.

Thời gian của Huy Khánh gần như đều dành hết trên phim trường, vậy khoảng thời gian nào anh dành cho gia đình?

Thường thì khoảng thời gian tôi đi quay phim, gia đình tôi luôn hiểu và tạo điều kiện để tôi hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trong thời gian đó, tôi có nhớ gia đình, nhớ con thì cũng chỉ tranh thủ gọi điện thoại, Facetime nói chuyện chứ không thể về thăm nhà được. Một dự án phim điện ảnh thì phải 2-3 tháng sau tôi mới có dự án mới, nên quãng thời gian được nghỉ ngơi ấy, tôi thường ở nhà và làm tất cả những gì mà mình vắng mặt trước đó để bù đắp cho vợ con.

Bản thân chị Thư -vợ anh có bao giờ ghen khi anh vắng nhà quá nhiều hay không?

Không. Nếu mà ghen thì ngay từ đầu cô ấy đã không lấy tôi rồi. Thư biết tôi là như thế nào và hiểu được tính cách, con người cũng công việc của tôi như thế nào.

Một người từng được mệnh danh là “Don Juan” như Huy Khánh, liệu có từng bị “say nắng” trước một nữ diễn viên nào không?

Khi chưa lập gia đình, nếu tôi nói không thì là nói dối vì tôi sống chung với nhân vật đó, với môi trường đó và yêu diễn viên đó. Cộng thêm trong thời gian đó nếu cô gái đóng chung hội tụ đủ những yếu tố mà tôi thích thì chuyện “say nắng” rất dễ xảy ra.

Nhưng khi có gia đình rồi thì tôi biết hạn chế những điều đó và bản thân tự phải ngăn chặn những tư tưởng đó. Nếu tôi lấn quá sâu, nó sẽ ảnh hưởng tới công việc cũng như khiến gia đình mình sẽ dễ bị đổ vỡ.

Phải chăng khi đã trải qua một “biến cố” về hôn nhân khiến Huy Khánh làm chuyện gì cũng suy nghĩ trước sau?

Cái đó là điều rất đúng. Đúng đối với những người muốn thay đổi, muốn gia đình hạnh phúc và luôn êm ấm. Nói thật, nếu cho dù tôi muốn mà tôi không chịu thay đổi bản thân mình thì người khác có làm nhiều điều giúp mình thay đổi thì sẽ không bao giờ được.

Khi quyết định thay đổi những điều đó là vì tôi muốn có 1 cuộc sống êm ấm, hạnh phúc bên vợ và con của mình. Bởi vì vợ và con đang rất yêu thương, lo lắng chăm sóc cho tôi mà tôi không làm được nhiều điều, không giúp được gì để vợ con hạnh phúc hơn thì rõ ràng tôi không xứng đáng.

Thú thật là con gái rất yêu thương và luôn bảo vệ tôi khiến tôi cảm thấy xúc động và phải sống có trách nhiệm hơn để tình thương và sự tin tưởng của con đặt vào mình là quyết định đúng đắn.

Anh có nhìn ra khuyết điểm lớn nhất của mình là gì không

Khuyết điểm lớn nhất của tôi là thực tế và không lãng mạn như những người khác. Tôi không có quan tâm bằng miệng hay hỏi han, thăm dò. Tôi chỉ theo cảm xúc của mình và bù đắp cho gia đình thôi. Nhiều khi Thư lấy tôi là vì thích tính cách đó. Nếu bây giờ tôi sửa, trở nên bay bổng, lãng mạn hơn thì vợ mình lại suy nghĩ ngược lại: “Cái ông này có vấn đề gì? Hay ông này có lỗi lầm gì mà sao lại có hành động như vậy” thì nguy hiểm lắm. (Cười lớn).

Vậy chắc hẳn, ngoài tình yêu, Huy Khánh phải có “bí quyết” để chị Thư sẵn sàng hy sinh tất cả để ở nhà vun vén, chăm sóc cho chồng con?

Ngoài tình yêu ra, tôi nghĩ đó là sự tin tưởng. Vì có sự tin tưởng thì tình yêu mới lâu bền được. Chính vì quá khứ của tôi đã đổ vỡ 1 lần, tôi không muốn sự đổ vỡ ấy lặp lại lần thứ 2, thứ 3. Đó là lý do tôi luôn sống cho hiện tại để người phụ nữ của mình tin tưởng hơn. Bởi lẽ, khi Thư đã chấp nhận quá khứ của tôi, tin tôi ở hiện tại nhưng tôi phải làm cho cô ấy có đủ niềm tin để Thư không phải nhớ về quá khứ của mình và yên tâm hơn sống với mình, chăm sóc con cái.

Đó là lý do, hiện tại ngoài việc phải đi quay phim, tôi hạn chế rất nhiều cuộc đi chơi, tụ tập hay nhậu nhẹt cùng bạn bè. Hoặc nếu có đi thì tự bản thân tôi phải quy định là đi đến bao nhiêu giờ phải về để mình đặt đủ niềm tin cho người vợ của mình ở nhà.

Nói chung, tôi luôn hạn chế và tiết chế những sai lầm nhiều nhất có thể. Bởi thứ tôi cần nhất ở hiện tại, đó là một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Cảm ơn Huy Khánh! Chúc anh sẽ có thêm thật nhiều vai diễn ghi dấu ấn.

“Chính vì quá khứ của tôi đã đổ vỡ 1 lần, tôi không muốn sự đổ vỡ ấy lặp lại lần thứ 2, thứ 3. Đó là lý do tôi luôn sống cho hiện tại để người phụ nữ của mình tin tưởng hơn. Nói chung, tôi luôn hạn chế và tiết chế những sai lầm nhiều nhất có thể. Bởi thứ tôi cần nhất ở hiện tại, đó là một gia đình hạnh phúc, ấm êm”, Huy Khánh chia sẻ.


Theo Giadinhvietnam