Đâu là nguyên nhân khiến người béo dễ mắc bệnh về hô hấp?

Theo tiến sĩ Pierre Brochu ở Đại học Montreal, những người béo hít vào nhiều không khí nhất, tới 24,6 mét khối/ngày, trong khi chỉ số trung bình là 16,4 mét khối. Do đó có nguy cơ mắc bệnh hô hấp cao hơn người bình thường

Những người béo thường có khuôn mặt phệ, hàng ngày hít vào một lượng không khí nhiều hơn người bình thường. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm các chất ô nhiễm.

người béo-1

Người béo có nguy cơ bị lượng chất gây ô nhiễm thâm nhập vào cơ thể cao hơn 50% so với người bình thường

Theo tiến sĩ Pierre Brochu ở Đại học Montreal, những người béo hít vào nhiều không khí nhất, tới 24,6 mét khối/ngày, trong khi chỉ số trung bình là 16,4 mét khối. Hậu quả là lượng chất gây ô nhiễm thâm nhập vào cơ thể cao hơn tới 50%. Chỉ số tương tự ở trẻ em béo bự cao hơn 10-24% so với trẻ em có trọng lượng trung bình. Các chất ô nhiễm, gây kích thích thường là amoniac, lưu huỳnh điôxit, ôzôn, nitơ điôxit.

Nói chung, có thể so sánh lượng không khí mà những người béo tiêu thụ ngang với vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng đối với các vận động viên đó chỉ là chỉ số tức thời, còn những người béo thì đó là chuyện thường ngày.

Đối với trẻ em béo tình hình càng tồi tệ hơn so với người lớn, do tỷ lệ không khí hít vào trên 1kg trọng lượng cơ thể cao hơn. Chỉ có như vậy cơ thể mới bảo đảm hoạt động của các hệ chính trong cơ thể, nhưng cũng vì thế mà càng nguy hiểm.

Theo Một thế giới