Đám cưới LGBT – cái kết đẹp cho một cuộc tình đủ độ ‘chín’

Đám cưới LGBT không chỉ là minh chứng cho tình yêu của đôi bạn mà còn là tấm gương để khích lệ tình yêu đôi lứa trong giới LGBT.

Có rất nhiều bạn LGBT từng băn khoăn rằng: “Em có nên tổ chức đám cưới không? Em sợ tổ chức sẽ bị người ta dè bỉu rằng, thích làm quá. Em sợ tổ chức đám cưới xong sẽ đi vào vết xe đổ của nhiều người, lại tan vỡ hạnh phúc.”

lgbt-1

Thanh Phương và Ái Linh là cặp đôi có tới 15 yêu và sống bên nhau. (Ảnh: NVCC)

Sợ bị kì thị, sợ bị người khác soi mói, sợ bị người ta quan tâm quá rồi lung lay tình yêu, sợ bố mẹ phản đối gay gắt… có vô vàn nỗi sợ khiến nhiều bạn LGBT yêu nhau mà không dám tổ chức đám cưới. Thế nhưng, nếu thực sự tình yêu đủ mạnh mẽ, đủ can đảm thì hãy nghĩ đến một đám cưới. Bởi lẽ…

Nếu đám cưới không phải là cái kết…. thì cũng để mình biết bạn đã yêu một người như thế nào? Bạn có thể tưởng tượng cảm giác hạnh phúc biết chừng nào khi được nắm tay người bạn đời tuyên bố với tất cả những ai có mặt rằng, “đây là vợ/chồng tôi!” không? Bạn có thể hiểu được cảm giác tình yêu trọn vẹn khi nhận ra rằng hai bạn là một đôi trước sự chứng dám của trời đất, của mọi người không?

Nếu đám cưới không phải là cái kết… thì cũng để biết đôi ta có thức sự thuộc về nhau không? Đừng hoang mang sợ tình yêu sớm kết thúc. Trên thế gian này có rất nhiều cặp đôi có một tình yêu như ngôn tình. Họ được sự ủng hộ của gia đình, được sự ủng hộ khen ngợi của tất cả mọi người. Thế nhưng… một thời gian sau… họ cũng đành chia ly vì không thể thuộc về nhau. Còn đôi ta, dẫu đặc biệt hơn, dẫu đến với nhau sẽ phải gặp muôn vàn khó khăn và dẫu người đời vẫn nhìn ta bằng đôi mắt dị nghị thì chắc chắn rằng khi tình yêu đủ lớn sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Khi không biết vun vén cho hạnh phúc gia đình thì làm sao có thể trách vì ta vô tình dính vào vết xe đổ của người khác khi tổ chức đám cưới.

lgbt-2

Cặp đồng tính nữ tổ chức đám cưới. (Ảnh: NVCC).

Nếu đám cưới không phải là cái kết… thì chí ít đó cũng là cách để đôi bạn tự rằng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ cho nhau. Khi đám cưới đồng giới chưa được pháp luật công nhận thì càng cần một đám cưới để bạn và người ấy tự cảm thấy rằng, mình đã kết hôn, đã bước qua một ngưỡng cửa mới, đã đi thêm một nấc thang đặc biệt khác. Một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc luôn luôn cần thêm chút gia vị của “trách nhiệm” bên cạnh tình yêu.

Nếu đám cưới không phải là cái kết… thì đó cũng là mốc đánh dấu đôi bạn đã trưởng thành, đã có một gia đình. Người ta vẫn thường hay nói, cuộc sống trước và sau khi kết hôn sẽ hoàn toàn khác nhau. Vậy đấy, khi bạn cùng người ấy bước vào cuộc sống của những đôi vợ chồng, bạn mới thấu hiểu được bên cạnh tình yêu, bên cạnh sự tự do thì sự tin tưởng vào người bạn đời quan trọng như thế nào?

Nếu đám cưới không phải là cái kết… thì ít nhất đó cũng là khoảnh khắc trong mơ của nhiều người mong trở thành hiện thực. Người con gái ai cũng sẽ mơ ước được một lần mặc chiếc váy cưới trắng tinh khôi trong cuộc đời. Người đàn ông đều mong đợi được dắt tay người mình muốn cưới bước lên lễ đường để nói với họ rằng: “Anh sẵn sàng chở che cho em đến cuối cuộc đời.”

lgbt-3

Một cặp đồng tính nữ. (Ảnh: NVCC)

Người ta thường nói rằng, tình yêu trong thế giới LGBT dễ đến và dễ đi, chẳng một chút vướng bận. Một vài ba câu tán tỉnh trên mạng xã hội… gặp và có thể yêu luôn. Ngày hôm nay, bạn chụp hình đăng chia sẻ với lời đầy yêu thương cho người khác… Một vài tháng sau, bạn cũng tiếp tục làm vậy với người đến sau. Thế nhưng, điều cuối cùng bạn nhận được là gì. Đó chỉ là sự cô đơn, lạnh lẽo. Nhưng nếu bạn yêu ai đó thật lòng, bạn xác định cả cuộc đời này muốn nương tựa vào họ thì chắc chắn rằng, một đám cưới sẽ giúp bạn thực hiện ước nguyện.

Hãy nhìn xem, trong giới LGBT, đã có bao nhiêu đám cưới được tổ chức. Dường như con số ấy thật khiêm tốn. Vậy tại sao, bạn lại không dũng cảm đứng lên cùng người ấy tổ chức một đám cưới. Chẳng phải, đám cưới ấy không chỉ là minh chứng cho tình yêu của đôi bạn mà còn là tấm gương để khích lệ tình yêu đôi lứa trong giới LGBT sao? Thế nên, khi yêu đủ, đừng bao giờ sợ một đám cưới, cái kết cho một cuộc tình đã đến độ “chin”.

Theo VNM – PL.XH