Có tưởng tượng, bạn cũng không nghĩ chai nhựa đựng nước bẩn như thế

Nghiên cứu mới đây chỉ ra chai nhựa được tái sử dụng để đựng nước bẩn hơn bát dành cho chó ăn.

Trang Treadmill Reviews đăng tải thông tin khiến nhiều người giật mình: “Uống nước từ chai nhựa tái sử dụng còn bẩn hơn ăn cơm từ bát dành cho thú cưng của bạn”.

Hầu hết chai nhựa có sẵn trên thị trường đều được sản xuất để sử dụng một lần. Chất liệu của hầu hết các loại chai đựng nước khoáng, soda hiện nay là polyethylene terephthalate một loại nguyên liệu nhẹ, xốp, giá rẻ và dễ tái chế. Tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại.

Những loại nhựa này có khả năng bị rò rit hóa chất trong những điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay hơi nóng. Chính vì thế mà bạn không nên tái sử dụng chai nhựa.

chai nhựa

Khẳng định trên dựa vào nghiên cứu của chính trang Treadmill Reviews thử nghiệm 12 loại chai nhựa đựng nước của các vận động viên.

Trải qua một tuần sử dụng mà không rửa, trung bình các chai nhựa chứa 313.499 vi khuẩn trên một cm vuông. Mẫu bẩn nhất có đến 900.000 vi khuẩn trên một cm vuông, nhiều hơn cả lượng vi khuẩn ở bồn cầu. Và 60% số vi khuẩn này có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Sở dĩ, chai nhựa chứa nhiều vi khuẩn và mất vệ sinh như vậy do không được cọ rửa thường xuyên.

Ngoài ra, mồ hôi cùng các vi trùng bạn tiếp xúc hàng ngày cũng làm bẩn chai nhựa. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên rửa chai hàng ngày hoặc chuyển sang sử dụng chai đựng nước bằng thép không gỉ.

Thu Hương