Có nên diện màu đen đi dự tiệc cưới?

Màu đen được cho là gam màu sang chảnh và quý phái, thế nhưng với những bữa tiệc cưới bạn có nên diện màu đen này đến hay không?

Như nhiều người vẫn thường cho rằng việc đi dự tiệc cưới có thể ăn mặc xuề xòa và đơn giản cũng được. Tuy nhiên một thực tế cho thấy rằng không nên diện đồ quá đơn giản trong lễ cưới trọng đại của người thân bạn bè vì điều đó cho thấy rằng chúng ta không tôn trọng học. Nhưng cũng không phải chúng ta diện một bộ đồ quá cần kỳ sang trọng đắt tiền sẽ làm bạn đẹp lên mà nó còn phải mắc sao cho đúng ngữ cảnh.

Như chúng ta thường biết những màu sắc có tông màu trầm như nâu, đỏ đô, hay màu đen… sẽ giúp cơ thể chúng ta thon gọn lại và che đi những khuyết điểm không đáng có của cơ thể.

Nhưng với những bữa tiệc nhẹ thì chúng ta có thể diện những trang phục tối màu còn với buổi tiệc cưới trang trọng thì chúng ta có nên diện màu đen hay không. Với những thắc mắc đó chúng tôi xin gởi đến bạn bài viết này hi vọng bạn sẽ giải đáp được thắc mắc rằng khi đi dự tiệc cưới có nên mặc đồ đen không nhé.

Ý nghĩa của màu đen

Từ ngàn xưa thì ông bà ta đã xem màu đen là một màu khá huyền bí và bí hiểm. Màu đen còn thể hiện như một khoảng không gian bao la và đầy bí ẩn của vũ trụ. Màu đen còn được nhắc tới khi hình dung ra biển đảo thăm thẳm hay màn đêm buồn tẻ. Màu đen còn mang lại cho ta có cảm giác mênh mông khó tả hay một nỗi buồn nhẹ.

Còn trong phong thủy thì màu đen là biểu tược của hành Thùy có nguồn năng lượng khá mạnh mẽ mang lại tài lộc, dành vọng và quyền lực cho những ai sử dụng chúng. Nếu muốn phát huy tối đa uy lực của nguồn năng lượng mà màu đen mang lại thì tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hước Bắc, Đông hay Đông – Bắc.

Trong phong thủy, đen biểu trưng cho nước (hành Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng. Muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc.

Trước khi quyết định chọn màu đen cho trang phục dự tiệc, hãy cân nhắc đến đất nước mà bạn sẽ đến tham dự tiệc cưới. Màu đen cũng có thể mang lại cho bạn không ít rắc rối đấy. Chẳng hạn như ở Thái Lan, mặc đồ đen trong đám cưới là một điều cấm kỵ. Trong khi ở Phillipine, các cô dâu chọn váy cưới màu đen cho đám cưới của mình là điều phổ biến. Nếu bạn không chắc có được mặc đồ đen hay không, hãy hỏi ý kiến của cô dâu hoặc một người bạn đáng tin cậy nào đó.

Nếu các cô phù dâu mặc váy màu đen, hãy cân nhắc chọn một màu sắc để mặc. Đối với đám cưới này thì bạn không nên mặc màu đen và cả màu trắng, vì nó sẽ giống với đầm cưới của cô dâu, và phù dâu. Bạn nên hỏi xem màu sắc chủ đạo của đám cưới như thế nào. Nhưng nếu bạn vẫn thích mặc màu đen hoặc trắng, hãy chọn các kiểu dáng đối lập với cô dâu và phù dâu. Ví dụ như nếu họ mặc váy liền, bạn hãy mặc lọai váy rời.

Màu đen chắc chắn sẽ không phù hợp với các phong cách cưới đơn giản như đám cưới bãi biển, đám cưới ở sân sau nhà cô dâu…Bởi vì chúng thường tạo cảm giác trang trọng, quý phái, phù hợp với các buổi tiệc cưới trong nhà hàng sang trọng hoặc các đám cưới tiệc đứng buổi tối.

Và sau khi tìm hiểu các vấn đề trên, hãy chắc là bộ trang phục của bạn không giống như bạn tham dự một tang lễ. Hãy thêm vào một số phụ kiện lấp lánh, một chiếc khăn choàng cổ màu sắc tươi tắn, dây thắt lưng hoặc giày khác màu.

Màu đen luôn là màu sắc của mọi thời đại, là sự lựa chọn phổ biến và cổ điển dần dần đã được chấp nhận ở hầu hết quốc gia, chúng sẽ tạo cho bạn một phong cách nghiêm trang và đứng đắn cho các dịp đám cưới.

PV(t/h)/Giadinhvietnam