Cô dâu béo và những cách chọn váy cưới giúp cơ thể thon gọn

Cô dâu béo chọn váy cưới không hề khó. Với một số tip nhỏ dưới đây, chắc chắn các cô dâu béo sẽ có một mẫu váy cưới tuyệt vời cho riêng mình

Mỗi cô dâu sở hữu 1 vóc dáng, ngoại hình khác nhau nhưng cô dâu nào cũng mong muốn mình trở nên xinh đẹp và rạng rỡ nhất trong ngày cưới của mình. Với cô dâu béo việc chọn được cho mình 1 chiếc áo cưới vừa size lại che đi nhược điểm vai rộng, bắp tay, eo to đã khó mà chiếc áo cưới lại còn có màu sắc và kiểu dáng theo sở thích của mình là điều các cô dâu mập không bao giờ nghĩ đến.

Tuy nhiên nếu cô dâu béo biết cách chọn áo dài cưới theo vóc dáng của mình thì “Số đo chỉ là con số, và bạn không cần thỏa hiệp với những chiếc áo cưới không phù hợp với mình”.

Được khoác trên mình chiếc áo cưới  trắng tinh khôi trong ngày cưới là ước mơ của đa số bạn gái. Tuy nhiên, với những cô dâu mập mạp, lựa chọn một chiếc áo cưới ưng ý sẽ có đôi chút khó khăn bởi các mẫu thiết kế thông thường luôn cầu kỳ, nhiều tầng lớp – nguyên nhân khiến vóc dáng càng đồ sộ hơn. Lời khuyên cho các cô dâu béo là cần lưu ý tới chất liệu, form dáng và chi tiết trang trí thân áo.

Áo cưới bigsize cho cô dâu béo thường có kích thước rộng (vòng ngực từ 90 cm trở lên), thiên về dáng chữ A hoặc may 8 mảnh để tạo cảm giác suông, thon gọn cho cô dâu. Về chất liệu, cô dâu quá khổ nên chọn áo cưới bằng vải ren hơi chun để luôn thoải mái khi mặc, di chuyển. Họa tiết dạng xếp ly chéo tại vùng eo hoặc cúp ngực sẽ giúp cho vòng 1, vòng 2 cân đối hơn.

Nếu có thân hình tròn trịa, cô dâu béo không nên diện váy công chúa bồng bềnh nhiều lớp và váy đuôi cá ôm sát. Cả hai dáng váy này đều không khắc phục được nhược điểm cơ thể, thậm chí còn làm cô dâu có vẻ mập mạp hơn.

Với những cô dâu có bắp tay to, dáng áo tay hến, tay lỡ hoặc dài giúp che đi khuyết điểm này rất tốt. Còn nếu cô dâu dáng cao, mập thì nên tạo điểm nhấn vào viền ren phần chân áo, tạo cảm giác cho người nhìn về độ nặng nằm ở phía trước và thon gọn hơn cho phần trên cơ thể. Áo cưới dành cho cô dâu mập nên làm theo dạng đan dây thay vì khóa kéo để ôm sát vào cơ thể hơn và thay đổi linh hoạt.

PV (t/h) Theo Giadinhvietnam