Chuyên gia trang điểm bật mí những sai lầm khi sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm được xem là "thần dược" trong việc làm đẹp, thế nhưng để sử dụng kem che khuyết điểm hợp lý thì không phải ai cũng biết

Kem che khuyết điểm có thể giúp bạn che giấu đi những nhược điểm trên bề mặt da. Nhưng nếu dùng nhiều và tập trung ở một nơi thì nó có thể làm rõ hơn quầng thâm hoặc mụn. Để tránh tình trạng lớp kem nền quá dày bạn chỉ nên thoa nhẹ một lớp mỏng và đều tay. Nếu cần thiết thì bạn có thể thoa thêm 1 lớp nữa, nhưng tránh dùng nhiều trong 1 lần nhé!

Dưới đây là một số sai lầm thường mắc khi sử dụng kem che khuyết điểm:

Sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm

Kem này có thể giúp bạn che giấu bất cứ điều gì. Nhưng nếu dùng nhiều và tập trung ở một chỗ thì có thể làm rõ hơn quầng thâm hoặc mụn của bạn nhé! Để tránh tình trạng lớp kem nền quá dày bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng và nếu cần thì bạn thoa kem thêm một lần nữa sẽ tốt hơn là dùng nhiều trong một lần nhé!

Dùng kem che khuyết điểm trước kem nền

Một lớp mỏng kem nền sẽ có độ bao phủ hầu hết mọi khuyết điểm nhỏ trên da. Vì thế, bạn nên dùng kem nền trước rồi mới sử dụng loại kem này. Trình tự này sẽ giúp bạn không cần sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm.

Sử dụng công thức sai

Bạn luôn nghĩ rằng kem này thì giống nhau và đều dùng cho mọi loại da. Tuy nhiên, da dầu thì nên sử dụng kem che khuyết điểm ít thành phần dầu hơn, trong khi da khô phải sử dụng kem cung cấp thêm độ ẩm để tránh da bị bong tróc. Vì thế bạn cần phải nhờ người bán hàng tư vấn để chọn công thức chuẩn nhất cho làn da mình.

Không sử dụng để che khuyết điểm môi hoặc mắt

 

Tất cả mọi người sử dụng kem để che quầng thâm ở mí mắt dưới nhưng lại không sử dụng ở mí mắt trên. Nếu sử dụng kem ở bầu mắt sẽ giúp phấn mắt của bạn không bị nhòe và vùng da quanh mắt sẽ đều màu hơn. Còn khi áp dụng trên môi sẽ giúp che khuyết điểm môi thâm và màu son môi sẽ chuẩn màu và tươi sáng hơn.

Không sử dụng nó để sửa chữa nó khi sai lầm khi trang điểm

Kẻ mắt bị nhòe hay son môi bị lem, hãy dùng kem thay vì lau sạch chúng đi và làm lại từ đầu. Sử dụng tăm bông có một chút kem và sửa chữa lại các lỗi trên một cách hoàn hảo.

PV(t/h)/Giadinhvietnam