Chữa gai cột sống từ những bài thuốc trong vườn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh gai cột sống, nhiều người bệnh tìm đến các bài thuốc dân gian vừa an toàn, lành tính lại có hiệu quả cao

Bài thuốc chữa gai cột sống từ lòng đỏ trứng và khế chua

Trong đông y, lòng đỏ trứng tuy khó thực hiện nhưng mang lại hiệu quả tương đối cao. Người bệnh chuẩn bị lòng đỏ trứng gà và vài quả khế chua vắt lấy nước. Đem lòng đỏ trứng cho vào nước khế chua đánh kĩ cho đến khi sủi đầy bọt rồi đem uống. Tuy hơi khó uống nhưng người bệnh hãy cố gắng uống mỗi ngày 1 lần. Trong thời gian uống thuốc này, bệnh nhân có thể kết hợp xoa bóp khu vực bị gai cột sống để quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Những bài thuốc chữa bệnh trong dân gian là vô cùng phong phú, vừa đạt hiệu quả,vừa tiết kiệm chi phí chữa trị. Tuy nhiên, tác dụng của mỗi bài thuốc là có thể khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người.

Bài thuốc trị gai cột sống từ hạt đu đủ chín

Trong điều trị gai cột sống bằng bài thuốc dân gian không thể không nhắc đến hạt đu đủ. Nhưng nhiều người lại cho rằng hạt đu đủ không có tác dụng gì nên thường bỏ đi, đó là một việc làm hết sức sai lầm. Hạt đu đủ là một bài thuốc đông y cực kỳ tốt trong việc điều trị bệnh gai cột sống.

Lấy 1 quả đu đủ chín vừa bổ ra lấy hạt, sau đó mang đi sát cho thật sạch cho đến khi bong hết những lớp màng bọc của hạt sau đó đem đi rửa sạch.

Rồi mang hạt đu đủ đã sát sạch vỏ đi giã nát rồi bọc lại bằng miếng vải sạch, sau đó đặt lên vị trí bị gai cột sống khoảng 30 phút, người bệnh kiên trì thực hiện liên tục từ 20-30 ngày sẽ cho kết quả bất ngờ.

Bài thuốc từ vỏ bưởi, ngải cứu và chanh

Trong đông y quả chanh của cây chanh có tính bình, vị ngọt chua, nó có tác dụng tân chỉ khát trừ thấp và an thai, giúp tăng cường hệ miễn dịch, sát khuẩn, vỏ bưởi thì có vị đắng, cay, mang tính bình có công dụng trừ phong, giảm đau…. ngải cứu thì có công dụng ôn khí huyết, giảm đau nhức và điều trị xương khớp.

Vỏ bưởi khô 1 quả, ngải cứu phơi khô 200gr, chanh đã bỏ hạt 1kg, đường phèn 200gr và rượu trắng 2 lít.

Đem hết các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên mạng đi sao vàng rồi đổ ra đất cho nguội đi. tiếp đến cho vào bình ngâm với rượu, hàng ngày người bệnh rót ra 1 ly nhỏ rượu đã ngâm thuốc rồi uống. Bệnh nhân sử dụng trong 1 thời gian sẽ giảm được tình trạng đau nhức và khó vận động do bệnh gai cột sống gây ra.

Phương Anh/giadinhvietnam