Chết đứng khi biết chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ trong ngày thăm nhà

Còn gì đau đớn với tôi hơn khi phát hiện ra chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ trong chính ngày về gia mắt nhà tôi. Bỏ qua hay tha thứ đều khiến tôi đau lòng.

 

Chết đứng khi biết chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ trong ngày thăm nhà

Tôi và Minh yêu nhau đến nay cũng được gần 3 năm. Hiện tại hai đứa tôi sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Thời gian còn yêu chỉ có tôi là hay về nhà anh chơi chứ anh chưa lần nào về nhà tôi vì ly do quá xa xôi. Tuy nhiên, một vài lần có việc, bố mẹ tôi lên thành phố thăm tôi thì anh cũng đã gặp họ. Nhìn chung, gia đình tôi dễ tính nên cũng không phản đối chuyện tình yêu và hôn nhân của hai đứa.

Thời điểm hiện tại, cả tôi và anh đều đã có công việc ổn định nên muốn tiến tới chuyện hôn nhân và gia đình. Theo kế hoạch, anh sẽ về thăm nhà tôi trước sau đó sẽ cùng bố mẹ anh sang xin cưới sau. Để chuẩn bị cho việc này, tôi về quê trước hai ngày dọn dẹp nhà cửa, làm “công tác tư tưởng” với gia đình còn anh sẽ một mình bắt xe khách về sau theo địa chỉ tôi đưa.

Ngày hôm đó, Minh ngồi xe khách hơn 3 tiếng đồng hồ mới về tới nơi. Nhưng thật ngờ, chỉ có ngần ấy thời gian mà anh “chết đứ đừ” cô gái ngồi bên. Họ tâm sự, trò chuyện rồi xin số điện thoại của nhau để liên lạc sau này.

Buổi về thăm nhà tôi diễn ra khá chóng vánh. Lẽ ra Minh sẽ ở chơi 2 ngày rồi mới về nhưng chiều tối hôm đó anh bảo công ty có việc gấp nên xin phép gia đình tôi quay trở lại thành phố trước. Nghĩ vì công việc, không chỉ bố mẹ mà cả tôi cũng tạo điều kiện hết sức cho anh. Không trách cứ gì anh cả mà còn giục anh về sớm để kịp chuyến xe. Tôi nào đâu có biết chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ trong ngày ra mắt nhà bạn gái.

Minh quay trở lại thành phố, ngay lập tức mò đến chỗ hẹn với cô gái mới quen. Họ dắt díu nhau đi nhà nghỉ, làm chuyện ấy như thể đã quen thân từ lâu lắm rồi.

Tôi vô tình phát hiện ra chuyện này là bởi ngày hôm sau tôi quyết định lên thành phố sớm hơn dự định. Vừa tới nơi, tôi ghé vào căn phòng trọ của Min thấy anh đang ngủ say li bì…Anh xin phép nhà tôi về sớm để đi làm nhưng giờ anh lại đang nằm đây ngủ. Nghi có chuyện mờ ám nên tôi lấy điện thoại của anh kiểm tra xem có ai nhắn tin, gọi điện báo anh đi làm không và đó là cơ hội để tôi biết chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ trong chính ngày thăm nhà tôi.

Tôi phải chấp nhận sự thật này thế nào đây?

Họ nhắn tin cho nhau từ lúc Minh về tới nhà tôi. Thảo nào hôm đó tôi thấy anh nhắn tin liên tục rồi biện minh là nói chuyện với người trong công ty. Tất nhiên là tôi tin anh bởi vì có nằm mơ tôi cũng không hình dung được trong ngày về ra mắt nhà bạn gái mà chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ.

Ngay cả lúc tôi cầm điện thoại, tin nhắn của cô ta vẫn tới tấp gửi đến. Minh sau khi đi với cô ta cả đêm, sáng nay về mệt quá ngủ thiếp đi không biết trời đất gì. Tôi gọi anh dậy và đưa những dòng tin nhắn cho anh nhìn. Anh câm lặng quỳ xuống xin lỗi tôi. Anh kể là cô ta quá bốc lửa, lại chủ động nên anh lại tặc lưỡi quen qua đường, cứ vui vẻ một tí rồi sau này không gặp lại nữa… Anh mong tôi tha lỗi cho sự yếu lòng này.

Còn gì đau đớn với tôi hơn khi phát hiện người mình bên cạnh 4 năm trời, người tôi dự tính tiến tới chuyện tình yêu và hôn nhân lại qua đêm với gái lạ đúng ngày ra mắt nhà bạn gái. Tôi phải làm gì khi một đám cưới đã được hai nhà bàn tính và lên kế hoạch đủ đầy. Bây giờ việc yêu hay bỏ không còn là câu chuyện của hai đứa chúng tôi nữa mà còn liên quan đến rất nhiều người. Tôi phải làm gì đây?

Theo Giadinhvietnam