Chết điếng khi biết người phụ nữ tôi xỉa xói và theo dõi lại là…

Xe taxi đi càng ngày càng đến khu phố nhà bố mẹ đẻ tôi khiến tôi chột dạ. Rồi khi xe dừng trước cửa nhà tôi, tôi không tin vào mắt mình khi thấy em gái tôi bước xuống.

Hoàn cảnh của tôi lúc này như đang ngồi trên đống lửa. Xã hội, người đời và ngay cả tôi cũng không thể chấp nhận được chứ đừng nói là khi mọi chuyện vỡ lở ra thì ai sẽ hiểu cho. Vừa thương em gái vừa giận em vì nó dám chen chân vào gia đình người ta. Mà nào có phải nhà ai xa lạ, đó lại là gia đình anh chồng tôi.

Tôi kết hôn được 5 năm rồi. Từ ngày chân ướt chân ráo về nhà chồng tôi được mọi người quý lắm. Trong nhà tôi hợp nhất là chị dâu – vợ của anh chồng tôi. Nhiều khi đọc câu chuyện của các bạn tôi lại thấy mừng, bởi vì chúng tôi cùng cảnh làm dâu nên hiểu nhau chăng? Nhưng dù sao tôi cũng thấy mình may mắn vì không phải đấu đá như nhiều nhà.

Trong gia đình tôi thì chị hiền và biết điều lắm. Tôi làm giáo viên, còn chị chỉ buôn bán ở nhà. Tôi nhớ có lần con trai tôi ốm nhập viện, lại đúng đợt có đoàn kiểm tra cuối năm nên tôi không nghỉ được. Mẹ chồng tôi thì già rồi tôi không dám nhờ. Thế mà chị bỏ cả mấy ngày trời đi chăm con cho tôi trong khi Tết mới là những ngày có nguồn thu nhập lớn nhất nhưng chị vẫn nhất quyết đi chăm cháu cho tôi yên tâm công tác.

chet-dieng-khi-biet-nguoi-phu-nu-toi-xia-xoi-va-theo-doi-lai-la

Kể ra hoàn cảnh nhà chị cũng khổ. Mẹ chị mất sớm, mình chị trang trải nuôi em ăn học nên không có tiền học hành đến nơi đến chốn. Tôi quý chị đến mức có chuyện gì là gọi điện tâm sự với chị. Nhiều khi hai chị em ngồi nói chuyện cả buổi với nhau.

Đợt này chị bảo với tôi là chồng chị có vẻ khác lạ. Anh hay dùng facebook khuya rồi chat chit, có hôm đang đêm chị dậy cũng thấy cầm điện thoại nói chuyện ngoài ban công. Tính chị thì hiền còn tôi lại là người bốc đồng, nóng tính. Nghe xong mà tôi không thể chịu được liền bắt chị kiểm tra xem anh ta nói chuyện với ai, cài định vị để tôi giám sát cho. Lúc đầu chị gàn nhưng tôi cương quyết làm cho ra nhẽ, gì chứ chung chạ là tôi ghét lắm.

Sau một tháng trời theo dõi thì tôi quyết định gặp mặt người thứ 3 của anh chồng. Trước khi đi tôi chỉ nhắn tin cho chị một câu: “Em đi xử lý con bé phá hoại hạnh phúc gia đình chị đây”. Chị gọi tôi vài cuộc chắc để can nhưng tôi không nghe vì biết tính chị hay bàn lùi.

Đợi 2 tiếng đồng hồ ngoài quán nước trước nhà nghỉ thì anh chồng tôi trở ra cùng một người phụ nữ. Hai người nắm tay nhau tíu tít làm tôi điên lắm. Do trời tối, nhà nghỉ này lại hiu hắt nên tôi không thấy rõ mặt đó là ai. Đợi khi anh chồng tôi lấy xe về, còn cô gái kia cũng đã lên taxi về, tôi liền bám theo.

chet-dieng-khi-biet-nguoi-phu-nu-toi-xia-xoi-va-theo-doi-lai-la-2

Xe taxi đi càng ngày càng đến khu phố nhà bố mẹ đẻ tôi khiến tôi chột dạ. Rồi khi xe dừng trước cửa nhà tôi, tôi không tin vào mắt mình khi thấy em gái tôi bước xuống.

Chờ taxi đi khuất, em gái tôi mở cửa định bước vào, tôi liền lao đến chất vấn luôn: “Em làm cái gì thế hả Loan? Em có biết anh đang cặp kè với ai không? Là anh chồng chị, em định giết chị à?”.

Ban đầu nó còn chối, cãi rằng không hiểu tôi đang nói gì. Sau rồi tôi nói: “Chị theo em từ nhà nghỉ X về đây, còn chối nữa hả?”. Lúc này nó run rẩy xin tôi đừng nói với ai rồi kể về chuyện quen biết anh chồng tôi và giờ thì yêu như thế nào. Nó nói 2 người quen nhau 5 tháng nay rồi, đến 1 tháng trước nó mới biết anh ta có vợ. Nó giận dỗi đã đòi chia tay rồi nhưng anh chồng tôi dỗ ngon dỗ ngọt đủ đường nên nó lại mềm lòng.

Khi tôi kiên quyết bắt nó cắt đứt quan hệ với anh chồng tôi thì nó nói: “Chị ơi, em có bầu rồi. Hôm nay bọn em vào nhà nghỉ chỉ để nói chuyện về cái thai thôi. Anh ấy nói sẽ chu cấp cho em đầy đủ, bảo em cứ sinh con. Việc này trước mắt sẽ giấu vợ anh, bao giờ có điều kiện, anh sẽ đưa em và con về ra mắt gia đình”.

Nghe xong lời ngô nghê của nó mà tôi giật mình. Tôi không hiểu nổi em gái tôi nữa. Như vậy mà em tôi có thể chấp nhận được sao? Rồi chị dâu tôi thì thế nào? Tôi bảo nó bỏ thai rồi đi nơi khác sống yên ổn, nhưng nó không chịu. Nó nhất quyết giữ con và đòi chờ khi thai ngoài 4 tháng sẽ thông báo với bố mẹ tôi. Nó mà thông báo thì bố mẹ tôi lên cơn đau tim mất. Tôi phải làm gì với em gái và chị dâu bây giờ hả mọi người? Giải quyết mớ bòng bong này như thế nào đây?

Theo Tri Thức Trẻ