Cần Thơ: Cách ly nữ bệnh nhân nhiễm A/H1N1

Ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ xác nhận đang cách ly, theo dõi, điều trị một nữ bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Trước đó, ngày 3/6, bà Nguyễn Thị T. (84 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, TX Bình Minh, Vĩnh Long) nhập viện tại Trung tâm Y tế TX Bình Minh, được chẩn đoán và điều trị bệnh tăng huyết áp.

Sau 5 ngày điều trị tại đây, bà T. được chuyển đến Khoa Tim mạch – Lão học của BV đa khoa TP Cần Thơ với chẩn đoán tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi.

Ảnh minh họa.

Ngày 9/6, Trung tâm Y tế TX Bình Minh thông báo trước đó, nữ bệnh nhân này từng nằm cùng giường với một nữ bệnh nhân khác, đã được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xác định nhiễm cúm A/H1N1. Ngay lập tức, Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ chuyển nữ bệnh nhân này đến phòng cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, chẩn đoán là theo dõi viêm phổi do virus – tăng huyết áp, lấy mẫu bệnh phẩm và điều trị thêm Tamiflu.

Bà T. đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, bà T. dương tính với virus cúm A/H1N1; tiếp tục được cách ly và tập trung điều trị. Đến nay sức khỏe bà T. chuyển biến khá tốt, bớt ho, hết sốt, ăn uống bình thường, X – quang phổi không có tiến triển thâm nhiễm thêm.

Tuy nhiên, có 3 y bác sĩ từng trực tiếp chữa trị cho bà T. đang có biểu hiện lây nhiễm cúm A H1N1, đang được viện cách ly theo dõi, điều trị. Đồng thời, bệnh viện cũng theo dõi sát và điều trị dự phòng cho hai người nhà đang thăm nuôi nữ bệnh nhân.

Sở Y tế TP Cần Thơ ban hành Công văn khẩn về việc tăng cường phòng, chống cúm A (H1N1, H5N1, H7N9) trên địa bàn. Chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng xử lý môi trường tại Khoa Tim mạch – Lão học và Khoa Truyền Nhiễm, bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ. Đồng thời lập danh sách và giám sát các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly và điều trị kịp thời.

Theo giadinhvietnam