Cân nặng của phụ nữ càng giảm khi họ có thu nhập càng cao

Theo công bố của các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ CDC, cân nặng của phụ nữ có mối liên hệ mật thiết với mức thu nhập của họ.

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức hoặc không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

Thừa cân, béo phì chính là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh về tim mạch: Tăng huyết áp, đột quỵ, xơ vữa và tắc mạch vành, nhồi máu cơ tim; nguy cơ của bệnh đái tháo đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư như ung thư túi mật, ung thư vú, ung thư đại tràng,…

Chính vì vậy, béo phì đang trở thành nỗi lo của không ít phụ nữ trẻ. Nhiều người cho rằng, để tránh nguy cơ béo phì, bạn nên có một chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ hợp lý…

Theo công bố của các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ CDC , cân nặng của phụ nữ có mối liên hệ mật thiết với mức thu nhập của họ.

Điều đáng ngạc nhiên, tỉ lệ béo phì không phải ở giới trung lưu (Ảnh minh họa).

Sau khi thống kê và xem xét dữ liệu y tế của Mỹ từ năm 2011 đến năm 2014, các nhà khoa học đã nhận ra rằng tỉ lệ béo phì của phụ nữ giảm mạnh khi thu nhập tăng.

Thống kê chỉ ra, tỉ lệ này giảm khoảng 45% đối với phụ nữ có thu nhập thấp, 43% đối với thu nhập trung bình và 30% đối với phụ nữ có thu nhập cao. Tỉ lệ này không áp dụng cho nam giới.

Mỹ là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người thuộc top 10 cao nhất thế giới (57.467 USD khoảng 1,3 tỷ đồng). Mỹ cũng là đất nước có tỉ lệ béo phì cao nhất thế giới, cứ 3 người thì có 2 người bị béo phì, trong đó số lượng người béo phì ước tính khoảng 79,4 triệu người.

Điều đáng ngạc nhiên, tỉ lệ béo phì không phải ở giới trung lưu, thượng lưu mà rơi vào những người có thu nhập thấp.

Tại Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người hiện tại chỉ hơn 2.400 USD nhưng lại có hơn 648.000 người trưởng thành bị béo phì và khoảng 7,5 triệu người trong tình trạng thừa cân.

Tỉ lệ nữ giới gặp vấn đề về kiểm soát cân nặng nhiều hơn nam giới. Mặc dù Việt Nam là nước có tỉ lệ béo phì thấp nhất thế giới, nhưng tốc độ gia tăng lại rất nhanh chóng.​

Trên thực tế, những người có thu nhập cao họ thường có chế độ ăn uống hợp lý, nạp vào cơ thể lượng calo phù hợp và tốt cho cơ thể.

Những người có thu nhập thấp họ thường suy nghĩ rằng kích thước cơ thể càng lớn thì càng khỏe mạnh và họ không kiểm soát được năng lượng đưa vào cơ thể hằng ngày nên vô tình bị béo phì mà không hay biết.

Để biết được cơ thể của bạn có bị béo phì hay không, chỉ cần bạn tính chỉ số BMI sẽ cho ra kết quả nhanh chóng.

Theo đó, nếu BMI từ 19- 24 thì cơ thể bạn bình thường, từ 25- 29 bạn đang bị thừa cân, khi chỉ số này vượt qua ngưỡng 30 thì bạn được coi là béo phì.

Theo Người đưa tin