Cách trang điểm giúp lấy lòng gia đình người yêu dịp Tết

Việc ra mắt gia đình người yêu ngày Tết đang là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn gái, vậy phải trang điểm như thế nào vừa đẹp vừa tự nhiên trong mắt gia đình người thân của bạn trai. Hãy tham khảo cách trang điểm giúp lấy lòng gia đình người yêu dịp Tết dưới đây nhé.

Cách trang điểm giúp lấy lòng gia đình người yêu dịp Tết

Hiện nay có rất nhiều cách trang điểm khác nhau, phù hợp với từng khuôn mặt… Chẳng cần phải trát 1 đống các loại “kem dưỡng, phấn phủ” lên mặt hay là vẽ mắt thật đậm để cho nổi bật mà chỉ cần 1 chút cẩn thận và tinh tế thôi là đã giúp cho khuôn mặt nhợt nhạt trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn bao giờ hết.

Cách trang điểm giúp lấy lòng gia đình người yêu dịp Tết

Hãy cùng xem cách trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng dưới đây

1. Chuẩn bị

Công đoạn chuẩn bị trước khi tiến hành trang điểm

– Các bạn hãy rửa mặt và tay thật sạch rồi lau khô.

– Chuẩn bị một bộ trang điểm cá nhân

2. Xác định loại da

Cần xác định loại da để lựa chọn loại phấn trang điểm thích hợp

– Loại da dầu: Là loại da thường xuyên tiết ra chất nhờn làm cho mặt bạn trở nên sáng loáng, khi sờ vào thấy dinh dính, dầu còn có thể bám vào ngón tay. Loại da như thế này rất dễ dàng nổi mụn, lỗ chân lông to. Với da dầu khi lựa chọn kem nền và kem lót hãy nên lựa chọn loại không chứa dầu, có tác dụng kiềm dầu cao. Phấn phủ nên chọn loại dạng nén hoặc dạng bột để phấn có thể thấm hút dầu.

– Loại da khô: Các bạn luôn cảm thấy da mặt mình bị khô căng và rất dễ bị bong tróc lớp da mặt. Loại da như thế này các bạn cần phải lựa chọn loại kem lót và kem nền có khả năng dưỡng ẩm cho da. Đối với loại da khô khi trang điểm các bạn cũng có thể bỏ qua bước đánh phấn phủ.

– Loại da hỗn hợp: Là sự kết hợp giữa 2 loại da khô và da dầu, chỗ thì khô, chỗ thì có dầu, vùng tiết ra dầu thường là vùng chữ T

3. Tiến hành trang điểm

Bước 1: Sử dụng kem nền CC cream và cọ mềm để tán thật đều kem lên mặt. Bạn cũng có thể dùng tay nhưng hãy nhớ 1 điều là phải vệ sinh sạch sẽ trước khi makeup nhé.

Bước 2: Sau khi đã tán kem nền, sử dụng phấn phủ kiềm dầu cho khuôn mặt bạn. Chấm nhẹ nhàng và tán đều phấn phủ sao cho chúng đều màu nhau.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm 2 trong 1 (phấn má và tạo khối) sẽ giúp làm cho khuôn mặt trở nên tươi sáng.

Tông màu nhạt nhất sẽ dùng để highlight cho khuôn mặt, còn tông màu đậm hơn dùng cho vùng tạo khối và tông màu hồng sẽ dành cho má.

Sử dụng sản phẩm 2 trong 1 (phấn má và tạo khối) sẽ giúp làm cho khuôn mặt trở nên tươi sáng

Bạn cũng có thể hòa lẫn cả 3 tông màu này bằng cọ trang điểm rồi tiếp sau đó áp dụng lên 2 bên má cũng sẽ giúp tạo thành hiệu ứng bắt sáng. Hoặc cũng có thể sử dụng từng phần theo bài hướng dẫn dưới đây.

Trước tiên sử dụng màu be đậm (màu ở giữa) đánh chéo xuống từ xương gò má đến vùng gần môi để tạo được độ thon gọn cho khuôn mặt.

Tiếp đến nữa là tông màu hồng (màu cuối cùng) tán thật đều theo đường tạo khối mới đánh vừa xong (đánh chéo từ xương gò má xuống đến vùng gần môi).

Và cuối cùng là sử dụng tông màu be nhạt (màu trên cùng) để highlight cho vùng mặt bằng cách chấm và tán nhẹ phấn vào vùng gò má và phần da dưới mắt.

Bước 4: Sử dụng chì kẻ mắt chống nước để tạo đường line mảnh.

Bước 5: Tiếp nữa là sử dụng mascara, nhớ chuốt cả mi trên lẫn mi dưới để cho đôi mắt thêm to tròn.

Bước 6: Sử dụng phấn trang điểm mắt màu hồng nude dưới dạng kem để đánh tạo khối, giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt, ngoài ra nhìn mắt có gam màu này trông cũng hết sức tự nhiên và nó cũng không quá kén chọn về màu da.

Bước 7: Sử dụng chì kẻ mắt màu be nhạt để kẻ viền mắt dưới

Bước 8: Và cuối cùng hãy thoa son màu hồng nhạt lên môi để hoàn thiện lớp trang điểm.

Thật quá dễ để làm nổi bật khuôn mặt với cách trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng này phải không? Chỉ với các sản phẩm làm đẹp nhưng người ngoài nếu không nhìn kỹ sẽ rất khó để phát hiện ra bạn đang son phấn.

Việc lựa chọn màu móng tay hồng nude cũng sẽ rất hợp với tông màu trang điểm nhẹ nhàng này đó.

Theo yeulamdep.net