Cách trang điểm cho da khô luôn căng mịn

Trang điểm cho da khô luôn căng mịn hồng hào thì bạn hãy thử một vài mẹo trang điểm dưới đây, bởi bí kíp này sẽ giúp bạn có cách trang điểm phù hợp

Vì sao da bạn bị khô?

Da bị khô xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Theo đó, các chuyên gia da liễu đã chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da ở nữ giới như: do điều kiện thời tiết khô hanh; do cơ thể uống ít nước; do tác dụng phụ khi sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc da…

Các bước trang điểm cho làn da khô

Bước 1: Với làn da khô nẻ, việc đầu tiên phải làm đó là sử dụng kem dưỡng giữ ẩm ban ngày cho da. Sau khi thoa kem lên một số điểm trên mặt, bạn dùng tay thoa đều và mát xa nhẹ cho toàn bộ mặt để kem nhanh chóng thẩm thấu vào bên trong da, giúp da mềm mại và căng mịn hơn.

Bước 2: Sau khi dùng kem dưỡng ẩm xong, bạn có thể dùng một miếng giấy dầu để thấm khô cho làn da, tránh da bóng dầu sau khi sử dụng kem.

Bước 3: Bạn chọn Foudation với tông màu tự nhiên và thật nhất với làn da. Chấm kem tại một số điểm trên gương mặt và dùng tay thoa đều để giúp da mịn màng hơn.

Với những vùng da tối hơn trên gương mặt như bọng mắt, cánh mũi hoặc một số khuyết điểm như sẹo mụn, vết thâm, bạn có thể sử dụng Foudation sáng màu hơn màu da tự nhiên để gương mặt được tươi sáng và đều màu

Bước 4: Dùng Foudation sáng màu chấm nhẹ vào những điếm tối trên gương mặt, nhẹ nhàng tản đều để phấn nền nhanh chóng thấm vào da, tạo màu tự nhiên, tươi sáng nhất.

Bước 5: Với những nốt thâm hay sẹo mụn, bạn sử dụng bút che khuyết điểm concerler, chậm thật nhẹ và gọn trên các vết thâm mụn.

Bước 6: Để những vết che khuyết điểm không bị lộ, bạn sử dụng bút đánh phấn bột, thoa nhẹ lên phần kem che khuyết điểm trước, giúp cho màu sắc được tản đều thật tự nhiên và láng mịn.

Trên đây là những bước trang điểm phấn nền hoàn hảo nhất cho làn da khô. Bạn hãy thử áp dụng những mẹo này khi trang điểm trong thời tiết này nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng vì một làn da sáng mịn, đều màu và không khô nẻ sau khi trang điểm đấy.

PV(t/h)/Giadinhvietnam