Cách trang điểm cho cô nàng mắt lồi trở nên xinh xắn hơn

Cách trang điểm cho cô nàng mắt lồi trở nên cuốn hút là điều không khó, chỉ với cách trang điểm này bạn sẽ nổi bật hơn trong mắt người đối diện

Đối với phái đẹp, bên cạnh đôi mắt hí, mắt lồi cũng là một trong những khuyết điểm khiến chị em mất đi ít nhiều sự tự tin. Đây là hiện tượng tròng mắt nhô lên quá nhiều, tạo cảm giác mắt bị trợn trừng và không cuốn hút như đôi mắt sâu thẳm. Tuy nhiên, chỉ khéo léo một chút trong cách trang điểm, khuyết điểm này của bạn sẽ được che đi cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

Mắt lồi hay theo cách gọi dân gian là “mắt ốc nhồi” có phần bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt tạo cảm giác mắt bị trợn và thiếu thiện cảm và thiếu hài hòa. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể áp dụng một số mẹo trang điểm sau:

Bước 1: Tạo lớp nền mỏng

Bạn hãy trộn đều kem lót với kem nền theo tỉ lệ 1:1 rồi nhẹ nhàng tán đều hỗn hợp lên toàn bộ da mặt. Đối với những vùng mắt bị thâm hay vùng da bị nám, mụn, vết thâm bạn hãy chấm một lượng nhỏ kem che khuyết điểm vào những vùng này rồi thoa đều.

Bước 2: Dùng phấn highlight

Chị em có thể sử dụng phấn highlight dạng kem tán đều lên vùng chữ T, cằm, khóe miệng và vùng nhân trung.

Bước 3. Trang điểm cho đôi mắt

Dùng phấn phủ màu hồng có chứa nhũ lên toàn bộ bầu mắt và phần mi dưới. Màu hồng lấp lánh sẽ giúp mắt bạn trông trẻ và tự nhiên hơn. Đồng thời chị em nên kẻ mắt bằng màu nâu hoặc đen cho mi mắt trên. Chú ý, mắt mí lồi chỉ cần kẻ một đường mỏng để mắt to hơn, không nên kẻ quá đậm.

Bước 4: Chuốt mascara

Đừng quên chuốt mascara để giúp lông mi cong, dày và dài hơn. Nếu lông mi của bạn quá ít hoặc quá ngắn, hãy gắn mi giả để đôi mắt sâu và long lanh hơn nhé. Bước 5: Chọn màu son môi Hãy chọn cho mình màu son hồng nhẹ tự nhiên để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và giúp bạn trông trẻ và năng động hơn

PV(t/h)/Giadinhvietnam