Cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cho cơm chiều thêm hấp dẫn

Với phần nước súp cay cay, vị đậm đà của thịt, hòa quyện cùng với miếng đậu hũ thanh nhẹ, sẽ khiến bất kì ai thưởng thức rồi cũng phải gật đầu khen ngon

Nguyên liệu:

Cho 6 phần ăn:

  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 250g thịt ba chỉ
  • 250g kim chi, cả phần nước cốt kim chi
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh ớt gochujang
  • 3 lát đậu hũ
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 cọng hành lá

Cách làm

Bước 1:

(Ảnh minh họa)

Trong một thố đen, cho hành tây cắt khúc cùng với tỏi, thịt ba chỉ thái miếng, nấu trong khoảng 5 phút khi mà thịt heo chín và hành tây bắt đầu mềm là được.

Bước 2

(Ảnh minh họa)

Thêm kim chi vào nấu trong 2 phút.

Bước 3:

(Ảnh minh họa)

Sau đó cho các gia vị muối, ớt gochujang, đường, vào trộn đều.

Bước 4:

(Ảnh minh họa)

Đổ nước vào thố đen, đun cho sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 10 phút. Hớt bỏ bọt đi. Tiếp đến cắt đậu hũ cho vào nồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho dầu mè vào, tắt lửa, rắc hành lá lên và thưởng thức!

Thành phẩm

Nếu bạn là tín đồ của nền ẩm thực Hàn Quốc phong phú, đa dạng thì hẳn không thể bỏ qua hướng dẫn làm món canh Kim Chi truyền thống này.

(Ảnh minh họa)

Canh kim chi với phần nước súp cay cay, vị đậm đà của thịt, bên cạnh đó là từng miếng đậu hũ thanh nhẹ, sẽ khiến bất kì ai thưởng thức rồi cũng phải gật gù khen ngon! Gợi ý bạn thêm một cách ăn cực kì tiết kiệm thời gian. Chỉ cần thả vào một vắt mì, bạn đã có ngay một tô mỳ kim chi ngon lành, đủ đầy dinh dưỡng!

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món canh Kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Chúc các bạn thành công với món canh kim chi này nhé!

Diễm Kiều/Theo Giadinhvietnam