Cách mix đồ đẹp nhất cho cô nàng vai rộng

Người vai rộng thường phân vân khi lựa chọn trang phục cho mình. Một chút lưu ý sẽ giúp người vai rộng xinh đẹp hơn trong mắt đối phương

Bờ vai rộng, thô có lẽ là điểm yếu mà tất cả các cô gái muốn giấu nhẹm. Đừng lo, đôi vai thô sẽ không còn có thể “làm khó” bạn với những gợi ý dưới đây.

Trước hết, bạn cần nên nhớ là với khuyết điểm hình thể này thì những trang phục như: các kiểu áo vest/blazer độn vai, những trang phục có thiết kế ôm sát nách, áo cổ lọ “kín cổng cao tường” hoặc cổ thuyền… Đơn giản là, với những kiểu dáng trên, đôi vai thô của bạn không những không được “che lấp” mà ngược lại, chúng còn “tố cáo” một cách thẳng thừng yếu điểm mà bạn hằng e ngại.

Ngược lại, những chiếc áo với thiết kế cổ chữ V, cổ đổ sẽ hướng cái nhìn theo chiều dọc cơ thể bạn, tạo cảm giác đôi vai đỡ “gồ ghề” hơn. Bạn cũng nên chọn những kiểu áo/váy có phần tay ngắn, thả rủ xuống hai vai hoặc tái sử dụng những chiếc váy của mùa hè nhưng có thêm sự góp mặt của những chiếc áo len oversized, cardigan… Những họa tiết mềm mại, điển hình như họa tiết hoa nhí đi cùng với gam màu trầm của mùa thu cũng sẽ giúp bạn phần nào tự tin hơn với đôi vai thô.

Những chiếc áo blouse hay T-shirt có phần cổ chữ V là một “phép thần” cho những cô nàng vai thô. Ngoài việc thu hút mọi ánh nhìn vào phần cổ và ngực, chúng cũng phần nào tạo cho xtyle của bạn vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.

Họa tiết cũng có thể góp phần giúp che đi khuyết điểm này ở bạn, nhưng tất nhiên là phải với loại họa tiết hợp lý. Gợi ý nhỏ cho bạn là những họa tiết mềm mại, đặc biệt là họa tiết hoa nhí, cùng sắc trầm của mùa thu là “cứu cánh” tuyệt vời cho bạn đấy!

Mặc chất liệu nhẹ nhàng như voan, cotton hay len mỏng. Phần cánh tay của trang phục khi được may với những chất liệu này sẽ có cảm giác rũ nhẹ giúp phần vai của các nàng trông thanh thoát hơn nhiều.

Áo kimono với thiết kế rộng rãi sẽ che phủ khuyết điểm về bờ vai thô thiếu nữ tính. Bạn có thể chọn áo khoác kimono, hoặc áo chui đầu có thiết kế lấy cảm hứng từ kimono. Bình thường, những cô gái vai rộng thường sợ mặc áo họa tiết để thân trên của mình càng “chìm” càng tốt, nhưng bạn có thể mặc áo kimono họa tiết nhẹ nhàng cũng vẫn xinh.

Những cô nàng có bờ vai rộng nên tránh những chiếc váy, áo có thiết kế không tay, áo 2 dây, áo trễ vai, áo cup ngực,.. vì đơn giản, những kiểu dáng đó không giúp bạn che đi khuyết điểm. Ngược lại, chúng còn “tố cáo” một cách thẳng thừng điểm yếu mà bạn luôn e ngại.

PV(t/h)/Giadinhvietnam