Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Món thịt bò khô nhâm nhi làm món khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn không lò nướng thì chúng ta vẫn có thể thực hiện tại nhà được theo hướng dẫn siêu đơn giản.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm thịt bò khô không cần lò nướng (1-2 người ăn):

500gr thịt bò mông hay vai; 40ml nước lạnh; 60gr đường; 2 muỗng canh vừng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng (1-2 người ăn):

Bước 1: Thịt bò tươi mua ở siêu thị có chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn mang đi sửa sạch rồi lau khô. Đặt lên thớt thái từng lát mỏng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp đường, hạt nêm, vừng, muối, nước lạnh vào một cái âu to rồi sóc lên cùng với thịt bò sao cho ngấm vị. Không được để thịt bò bị nát. Sau đó để vào trong tủ lạnh trong vòng 1 đêm.

Bước 3: Xếp thịt bò ra một khay inox hoặc vỉ nướng, phơi khô dưới nắng đến khi thịt bò thật khô. Phơi chỗ cao, đảm bảo vệ sinh, tránh bụi vào thịt bò.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu. Đun trên bếp lửa đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên đến khi chín đều 2 mặt thịt.

Bước 5: Sau khi chiên thịt bò chín cho ra khay inox, bọc bằng màng mọc thực phẩm, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi nào sử dụng thịt bò khô thì bỏ ra.

Chúc bạn thành công với món thịt bò khô!

Theo Giadinhvietnam