Cách làm nui xào bò giòn ngon, giàu dinh dưỡng

Cách làm nui xào bò với những miếng nui giòn, thịt bò dai thơm kèm một số loại rau củ quen thuộc sẽ cho bạn một bữa ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm nui xào bò gồm có:

Nui ống: 200 – 300 gram

Thịt bò: 150 gram

Rau cải ngọt: 100 gram

Hành tây: ½ củ

Trứng gà: 2 quả

Nguyên liệu khác: Rau mùi, sốt cà chua, nước ép gừng, nước ép tỏi.

Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, muối….

Thịt bò và nui – cách làm nui xào bò ngon

Cách làm nui xào bò như sau:

Bước 1: Luộc chín nui

Rửa qua nui với nước lạnh cho nui mềm. Bắc một nồi nước lên bếp và cho vào khoảng 1/3 thìa cafe muối. Đun nước cho tới khi nước sôi thì bạn thả nui vào luộc từ 1 – 2 phút. Khi nui đã mềm, vớt nui ra và xả lại với nước lạnh.

Vẩy kỹ để nui được ráo nước. Tiếp theo, bạn cho nui vào tô rồi trộn đều với 1 – 1,5 thìa cafe dầu ăn. Cách làm này sẽ giúp các miếng nui không bị dính vào với nhau, khi xào nui cũng sẽ không bị xát đáy chảo.

Trộn nui với dầu ăn xong, bạn cho phần sốt cà chua vào nui. Dùng đũa và thìa đảo đều để nui ngấm kỹ sốt, khi xào sẽ ngon và bắt mắt hơn.

Luộc chín nui – cach lam nui xao bo

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu xào nui

Rau cải ngọt: Cắt rễ rồi rửa sạch từng bẹ rau để đảm bảo phần bẹ trong không bị dính đất. Sau khi rửa xong, ngâm rau với nước muối pha loãng từ 7 – 10 phút. Hết thời gian ngâm nước muối, bạn vớt ra vẩy ráo rồi cắt khúc từ 5 – 7 cm.

Hành tây, rau mùi: Hành tây cắt rễ, bóc sạch vỏ sau đó bổ múi cau nhỏ. Mùi thơm bạn cắt rễ, nhặt và rửa sạch sau đó đem ngâm nước muối loãng.

Thịt bò: Rửa sạch với nước muối gừng cho bớt mùi gây sau đó lau khô bằng khăn sạch. Thịt khô, bạn thái miếng mỏng vừa ăn sau đó ướp cùng một chút gia vị cho thịt được đậm đà.

Thái mỏng thịt bò vừa ăn – cách làm nui xào bò

Bước 3: Xào nui với thịt bò rau cải

Xào nui: Đun nóng chừng 3 thìa cafe dầu ăn rồi cho nui vào xào. Khi nui đã bắt đầu rám mặt, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi đập trứng vào xào chung với nui. Trứng chín, trút nui riêng ra đĩa.

Xào thịt bò rau cải: Chuẩn bị một chiếc chảo khác sau đó cũng làm nóng dầu rồi cho thịt bò vào xào. Thịt bò tái, bạn tiếp tục cho rau cải vào xào chung. Thêm nước ép gừng, tỏi cho món xào được dậy mùi.

Khi thịt bò rau cải gần được, bạn trút phần nui đã xào trước đó cùng với hành tây bổ múi vào đảo chung. Nêm lại gia vị cho món ăn vừa ăn. Xào thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp và trút món ăn ra đĩa.

Trang trí món nui xào thịt bò rau cải: Khi vừa trút ra đĩa, bạn dùng những cọng mùi thơm để trang trí lên đĩa nui. Để tăng độ hấp dẫn, bạn cũng có thể trang trí và ăn kèm cùng với cà chua chín thái lát.

Nui xào thịt bò – cách làm nui xào thịt bò

Một số lưu ý khi làm nui xào bò

Chọn nui: Khi chọn nui, bạn có thể chọn loại nui nguyên chất từ gạo hoặc nui rau củ để làm món xào. Tuy nhiên, vì món nui xào bò rau cả đã có sẵn thành phần rau rồi nên khi chọn, bạn có thể chọn nguyên nui gạo để món ăn giữ được mùi vị chuẩn hơn.

Luộc nui: Trong quá trình luộc nui, bạn cần đảm bảo việc căn chỉnh thời gian. Không nên luộc nui quá lâu để tránh việc nui bị nát. Tuy nhiên nếu bạn luộc nui chưa chín, nui sẽ dễ bị dai, mất đi độ giòn và khó ăn.

Trong cách làm nui xào bò, ngoài việc kết hợp cùng rau cải ngọt thì bạn cũng có thể lựa chọn các loại rau củ quả khác như cà rốt, khoai tây, cà chua… Món nui xào bò thích hợp để dùng cho các bữa ăn sáng, bữa ăn lửng hoặc trong các bữa tiệc buffe.

Theo agiadinh.net