Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò thơm ngon cho bữa cơm đầu tuần

Nấm bào ngư xào thịt bò là món ăn khá mới lạ với nhiều gia đình, nhưng nếu được thưởng thức hẳn bạn sẽ khó quên hương vị của món ăn này, cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào thịt bò

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500gr nấm bào ngư; 200gr phi lê bò; 1 nhánh tỏi; 1 củ cà rốt.

Nấm bào ngư xào thịt bò là món ăn thơm ngon, lạ miệng và đưa cơm

Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương

Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.

Các bước làm nấm bào ngư xào thịt bò

Đầu tiên bạn lấy thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa cà phê tỏi băm. Để ngấm gia vị.

Tiếp theo lấy nấm bào ngư cắt bỏ phần cuống tách nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Đặt nồi nước đun sôi trên bếp, thêm chút muối, đập một nhánh gừng nhỏ cho vào, trần nấm bào ngư qua nước sôi cho rồi đổ vào rổ cho ráo nước.

Làm như vậy nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn ngon.

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt mỏng khoanh tròn, nấm hương ngâm nở, hành hoa cắt khúc. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửc lớn, cho tiếp nấm hương, nấm bào ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới, cuối cùng cho hành hoa cắt khúc vào tắt bếp.

Dọn nấm bào ngư ra đĩa, rắc chút tiêu, dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương sẽ ngon, hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Theo Giadinhvietnam