Cách làm kẹo socola vị trà xanh ngọt ngào cho Valentine

Những viên kẹo socola ngọt ngào, thêm hương vị trà xanh thanh mát sẽ giúp bạn có những giây phút ngọt ngào bên chàng trong ngày Valentine. Học cách làm kẹo socola vị trà xanh với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu làm kẹo socola vị trà xanh

75g chocolate trắng

45ml kem tươi – whipping cream

10g bơ nhạt

5ml rượu rum

5g bột trà xanh matcha

Một ít bột trà xanh để phủ bên ngoài

5-10ml nước

Cách làm kẹo socola vị trà xanh

1.Bơ để nhiệt độ bình thường, hòa 5-10ml nước vào bột trà xanh và cho chocolate đã bào nhỏ vào.

Lấy một bát chịu nhiệt, thêm kem tươi, bột trà xanh đã trộn nước trước đó vào lò vi sóng quay 50-60 giây. Sau đó, cho chocolate bào nhỏ vào quấy khi hỗn hợp còn nóng.

Trộn đều tất cả, sau đó cho bơ nhạt đã được làm mềm và rượu vào.

Đổ chocolate vào khuôn.

Để kẹo socola không có lỗ hổng, bạn dùng tăm khuấy đều hỗn hợp chocolate trong mỗi ô khuôn kẹo. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh, giữ đông từ 2 tiếng đồng hồ trở lên.

Sau khi kẹo socola đã đông, bạn lấy từng viên kẹo ra rồi rắc nhẹ bột trà xanh lên trên kẹo nhé! Đậy màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh giữ khoảng 20 phút là được.

Thành phẩm

Kẹo socola vị trà xanh không chỉ ngọt ngào bởi hương vị socola trắng mà còn bởi trà xanh thơm mát nữa. Từng viên kẹo mềm, cắn một miếng là cảm nhận đầy đủ vị ngọt tự nhiên, không quá ngọt trong cổ họng và hương trà xanh thoang thoảng. Với kẹo chocolate trà xanh này, không chỉ các chàng thích mê mẩn mà còn cảm động và tấm tắc khen ngon nữa. Làm quà Valentine cho chàng thì quá tuyệt rồi!

Hi vọng các bạn sẽ thích thú với việc tự làm socola trà xanh tại nhà này.

Theo Lamsao.com