Cách làm chè dừa non sầu riêng vừa đơn giản lại giúp giảm nhiệt ngày hè

Hãy thử biến tấu những cách làm này, để mùa hè thêm thanh mát với món chè dừa non sầu riêng của riêng bạn!

Nguyên liệu làm chè dừa non sầu riêng

600g cơm dừa; 1 gói rau câu con cá dẻo; Đường: 500g; 1, 2 trái dừa tươi; Nước cốt dừa; 1 bịch sữa tươi; Bột báng 50g; 5 lá dứa, ít siro đỏ, ít nước hoa đậu biếc; Sầu riêng 100gr.

Cách làm chè dừa non sầu riêng

Rau câu: 1 gói rau câu con cá dẻo + đường 200g + 1l nước (dùng nước dừa tươi sẽ ngon hơn).

– Lá dứa xay lấy nước, hoa đậu biếc vắt lấy nước.

– Chia hỗn hợp nước thạch đã pha trên thành 4 phần, 1 phần thêm nước lá dứa, 1 phần thêm nước hoa đậu biếc, 1 phần thêm nước cốt dừa và 1 phần thêm siro đỏ. Nếu thích có thể cắt sợi dừa rồi bỏ vào rau câu để ăn.

– Nấu theo hướng dẫn trong gói bột rau câu. Sau đó đổ ra khuôn và cho vào ngăn mát để thạch nhanh đông.

– Thạch sau khi đông thì đem cắt sợi.

Chè dừa non sầu riêng dễ làm lại được nhiều người yêu thích.

Nấu chè:

– Bột báng 50g ngâm 20 phút, trụng qua nước sôi, vớt để ráo.

– Cho 400ml nước, 1 bịch sữa tươi, 300g đường nấu đến khi sôi lăn tăn ở mép nồi. Cho dừa xắt sợi vào, tiếp tục cho bột báng vào. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp.

– Cho rau câu cắt sợi vào bát, thêm nước chè đã nấu vào, cho thêm 1 ít sầu riêng vào là có thể ăn được.

Theo Giadinhvietnam