Cách làm canh gà cuộn cải thảo cực mát cực sáng tạo

Cách làm canh gà cuộn cải thảo là một trong những công thức chế biến món cuộn từ thịt gà khá độc đáo, đặc biệt vị ngọt giòn của cải thảo càng làm tô thêm hương vị ngọt ngào và đặc biệt cho món ăn này. Hương vị thơm ngon, cách trình bày đẹp mắt và đầy sáng tạo chính những điều đó đã thu hút thực khách đến với món ăn này.

Ăn ngon lại hạ cơn nóng, còn gì bằng Canh gà cuộn cải thảo! Sự kết hợp lạ với thịt gà quấn quanh cải thảo và cà rốt tươi mắt với nước canh trong vắt, vị mát thanh, tròn dinh dưỡng dành cho những ngày hè đang tới sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngợi khen.

Cách làm canh gà cuộn cải thảo khá đơn giản (Ảnh minh họa)

NGUYÊN LIỆU

– Thịt má đùi gà lóc xương 250g

– Giò sống 50g

– Cải thảo 9 lá

– Cà rốt 1/2 củ (khoảng 80g)

– Nước dùng gà 1,5 lít

– Hành tím băm, hành lá, ngò rí

– Tiêu, đường, muối, bột năng, nước mắm, bột ngọt.

SƠ CHẾ

– Lạng mỏng đều phần má đùi gà, ướp với 1 muỗng cafe hành tím băm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu.

– Cà rốt cắt lấy 4 cọng vuông 0,5cm, dài 6cm (bằng miếng thịt gà). Phần còn lại tỉa tạo hình. Cải thảo lấy phần lá màu xanh, phần cọng cắt miếng vừa để nấu canh. Chần cà rốt và lá cải thảo vừa mềm. Cuốn 3 lá cải thảo xung quanh cọng cà rốt.

– Trải miếng thịt gà ra, phết lên 1 lớp giò sống, rắc ít bột năng, đặt cuộn cải thảo và cà rốt ở giữa, xong cuốn thịt gà lại, dùng chỉ coton quấn bên ngoài.

Cách làm

– Đun sôi 1,5l nước dùng, cho cuộn gà vào, nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cuộn gà vừa chín, vớt ra, thêm cà rốt cắt lát vào nấu, tiếp tục cho cải thảo vào nấu chín, nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm. Tắt lửa và cho hành ngò cắt nhỏ vào.

CÁCH DÙNG

– Cuộn gà nguội bớt thì cắt bỏ chỉ coton, cắt khoanh, xếp ra tô, múc nước canh vào, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

LƯU Ý

– Chọn lá phía bên ngoài của bắp cải thảo có độ mềm và màu xanh để tạo hình cuộn gà dễ dàng và đẹp hơn.

– Phết lớp giò sống thật mỏng lên thịt gà để tạo độ kết dính cho cuộn gà.

Chúc bạn thành công với cách làm canh gà cuộn cải thảo này nhé!

Chu Dao/Theo Giadinhvietnam