Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Bò bít tết là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nếu là tín đồ của món bò bít tết này bạn đã biết cách chế biến chưa?

Bò bít tết là món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Món bò bít tết này có rất nhiều kiểu chế biến với những hương vị khác nhau như bò bít tết với hương vị Châu âu, bò bít tết với đậu trắng và cà chua, bò bít tết với trứng ốp la… Hôm nay, bài viết dưới đây a gia đình sẽ hướng dẫn cho các bạn một trong những cách làm bò bít tết đúng chuẩn và ngon nhất, cụ thể là món bò bít tết với trứng ốp la.

Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng 

Nguyên liệu làm món bò bít tết gồm có:

Thịt bò: 400 g (nên chọn loại thịt bò mềm, tươi và còn nguyên miếng lớn)

Khoai tây

Hành tây

Pate

Dưa leo

Xà lách

Trứng

Gia vị thông thường: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào

Bột năng

Chảo gang (loại chảo chuyên dùng để đổ bít tết)

Cách làm bò bít tết ngon như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Ướp thịt với gia vị để cho ngấm đều – cách làm bít tết

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng sợi – cách làm thịt bò bít tết

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.

Rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Bước 2: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều.

Đặt chảo dầu nên trên bếp đun cho nóng và cho thịt vào chiên qua – cách làm bò bít tết

Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 pate và hành tây vào.

Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng cà hành tây sẽ tiếp tục chín.

Bạn có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đà. Khi ăn món bò bít tết với trứng ốp la này, bạn trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.

Món bò bít tết sau khi hoàn thành – cách làm bò bít tết

Với cách làm bò bít tết đơn giản như trên, chỉ sau hai bước nhỏ, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân rồi. Chuyên mục nấu ăn ngon chúc các bạn thành công với cách làm bò bít tết này và thưởng thức ngon miệng nhé!

Theo agiadinh.net