Cách giúp hội chị em xóa bỏ “hình bóng cũ”

Nhiều bạn gái tỏ ra đau khổ, nhớ nhung mãi "hình bóng cũ" nên chẳng thể mở lòng với ai, sống tiêu cực, bi quan vào tình yêu. Có nhiều cách giúp bạn vượt qua nỗi đau ấy.

Cắt đứt mọi mối liên hệ

Mọi người vẫn thường nói chia tay thì vẫn có thể làm bạn, chẳng việc gì phải tuyệt tình đến mức không thể trở thành bạn của nhau.

Nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm, bạn bè thì luôn thoải mái còn giữa hai người đã từng yêu thì không thể có điều đó. Ví dụ đơn giản hai người sẽ không thể rủ nhau ra quán cà phê, để ôn lại kỉ niệm ngày còn yêu giống như những đứa bạn.

Việc xuất hiện trước mặt, đi chơi cùng nhau cũng khiến trái tim bạn thổn thức nhớ về ngày xưa đó. Vì vậy sau khi chia tay, tốt hơn hết là cắt đứt mọi liên hệ đã từng có với nhau.

Lãng quên tình cũ không phải là điều không thể (Ảnh minh họa)

Hãy tự chăm sóc bản thân

Khi có những suy nghĩ tiêu cực, bạn thường bỏ bê bản thân mình. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy đau đớn thì vẫn phải chú ý chăm sóc cho vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Hãy thử ngâm mình trong làn nước ấm, thưởng thức một tách trà thảo mộc thơm ngon, đi mua sắm quần áo mới hoặc thay đổi kiểu tóc mới, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn.

Không vội vàng yêu người mới

Có những cô gái vừa chia tay đã vội tìm người mới, điều này không hề có ích cho việc bạn quên người cũ. Khi trái tim chưa sẵn sàng sẽ chỉ khiến bạn so sánh người mới và người cũ.

Như vậy nỗi nhớ sẽ sâu hơn và sau này có khi còn khó khăn để quên được người cũ, khi bạn luôn có chuẩn mực đưa ra cho người mới, phải gần giống với mối tình cũ của bạn.

Chúng ta đã nhắc với nhau rất nhiều lần “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, đừng ôm khư khư một người đã rời bỏ ta. Hiện tại và tương lai cũng cần một cơ hội.

Theo Giadinhvietnam