Cách bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ béo bị ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, ngoài cách điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố góp phần giúp bạn đẩy lùi bệnh tật.

Bệnh ung thư buồng trứng xuất hiện khi các tế bào ung thư phát triển trong buồng trứng. Đây là căn bệnh thường khó phát hiện nhưng tiên lượng của bệnh khá tốt.

Để điều trị bệnh thường dùng các phương pháp phẫu thuật sau đó hóa trị liệu. Tuy nhiên chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng có thể giúp chị em mắc phải căn bệnh này có sức đề khác tốt hơn để chống lại bệnh tật. Vậy chị em nên bổ sung những thực phẩm nào? hãy cùng phunubeo.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ảnh minh họa

Các chất béo có lợi

Một chế độ ăn uống khoa học bao gồm cả chất béo có lợi là rất quan trọng để kiểm soát mệt mỏi khi bị bệnh. Chất béo giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, vitamin E, thúc đẩy chức năng của não một cách tích cực và tốt cho làn da. Những loại thực phẩm giàu chất béo bao gồm: các loại hạt, bơ, dầu cá, dầu thực vật…

Nên ăn nhiều rau củ và trái cây

Trái cây và rau quả là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn các chất chống oxy hóa như beta-carotene và vitamin C – hỗ trợ cơ thể chống và chữa lành các bệnh về nhiễm trùng, ung thư.

Những loại hoa quả giàu chất chống oxy hóa bao gồm: họ cam quýt, dâu, kiwi, cà chua, rau lá xanh, bông cải xanh, ớt chuông và bí.

Nếu bệnh tật khiến bạn không thể ăn những loại trái cây này, bạn có thể sử dụng nước ép từ các loại quả như táo, việt quất, nước ép nho. Những loại sinh tố này rất tốt cho chị em bị ung thư buồng trứng.

Trái cây rất tốt cho chị em ung thư buồng trứng. (Ảnh minh họa)

Thực phẩm giàu protein

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ăn đủ chất đạm là rất cần thiết trong việc bảo vệ làn da, mái tóc, cơ bắp trong quá trình hóa trị liệu điều trị bệnh. Các loại thực phẩm giàu protein có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ chức năng miễn dịch. Những nguồn thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt nạc, cá, các sản phẩm sữa, đậu nành, đậu phụ.

Những thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột có nhiều trong cơm, ngũ cốc, khoai tây, bánh mì… cung cấp glucose – nguồn năng lượng chính cơ thể cần. Mọi người, đặc biệt là chị em bị ung thư buồng trứng nên cần cung cấp đủ lượng tinh bột để duy trì sức khỏe cho cơ thể. Trong trường hợp bị tiêu chảy, bạn nên bổ sung vào cơ thể khoai tây nấu chín, bánh mì trắng, cơm. Nếu bạn bị táo bón, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên ăn nhiều tinh bột giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch, cơm, ngũ cốc. Chất xơ giúp quá trình chuyển hóa thức ăn trong hệ tiêu hóa dễ dàng hơn.

Pv/tổng hợp