Cả nhà suýt “ra đường” vì con dâu có máu liều

Hậu là anh chàng đẹp trai làm say mê biết bao cô gái trẻ. Sau vài mối tình không đi đến đâu Hậu cưới Lan, một cô gái có ngoại hình xấu hơn tất cả những “tình cũ” của anh.

Lan tuy không xinh nhưng lại được cái nết. Ăn nói dễ nghe, nhiệt tình, dễ gây thiện cảm với bố mẹ Hậu. Và quan trọng là Hậu cũng thấy Lan “được”. Tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó.

Sống với nhau gần 10 năm, 2 mặt con, Lan được bố mẹ Hậu quý như con đẻ. Bù lại, Lan cũng chịu khó chăm sóc bố mẹ chồng. Lan thường xuyên mua quà biếu bố mẹ chồng, rồi sắm sửa mọi thứ trong gia đình khiến cho bố mẹ Hậu không chê được con dâu ở điểm nào.

Lan cứ trượt dài trong sự cố gắng của mình – Ảnh minh họa

Lan làm ở công ty bất động sản. Vì muốn “nâng cấp” căn nhà cho bố mẹ chồng ở cho rộng rãi, Lan chủ độ mua một mảnh đất, đợi được giá thì bán đi, hùn tiền xây lại căn nhà. Tin con dâu, bố mẹ Hậu đưa sổ đỏ đứng tên mình cho Lan đi thế chấp để lấy tiền “đầu tư” mảnh đất. Ông bà cũng làm luôn giấy ủy quyền cho Lan đi vay tiền mà không cần biết con dâu vay mượn bao nhiêu.

Bẵng đi một thời gian không thấy “mảnh đất” của Lan “được giá”, trong khi cô con dâu dạo này mua sắm nhiều toàn đồ xịn, lại còn mạnh tay chi tiền mua cho bố mẹ chồng cái ghế mát xa hơn trăm triệu, ông bà sinh nghi. Hỏi Lan thì Lan cứ vòng vo chuyện bán đất nhưng không trình ra được giấy tờ mua bán nào, bố mẹ Hậu mới tá hỏa bèn lên ngân hàng kiểm tra thì mới hay cô con dâu đã vay gần 1 tỷ đồng bằng sổ đỏ thế chấp. Số tiền vay ngân hàng Lan đã mang cho vay nặng lãi với hy vọng mỗi tháng thu được vài chục triệu, lấy tiền ăn chơi, tiêu xài và mua quà biếu bố mẹ chồng để lấy lòng. Nghĩ đến cái ghế mát xa cả trăm triệu mà bố mẹ Hậu thấy choáng váng. Hậu cũng không ngờ Lan lại làm liều để lấy tiền ăn tiêu như thế. Lúc cãi vã thì Lan bảo: “Tiền thì toàn tiêu vào nhà anh chứ tôi có được cái gì đâu”.

Với số tiền Lan vay trong ngân hàng, cả gia đình không kiếm đâu ra mà trả nợ nên Hậu buộc phải bán căn nhà, trả gần 1 tỷ đồng tiền thế chấp rồi mua một căn nhà khác nhỏ hơn để chuyển đến ở. Trước sự quyết liệt của Hậu, Lan mới chịu khó làm ăn và tiết kiệm chi tiêu. Trong mắt bố mẹ chồng, Lan không còn là một cô con dâu hiếu thảo nữa mà luôn bị đề phòng, bởi chẳng biết lúc nào cô lại lừa họ để có ngày cả nhà lại phải “ra đường” vì con dâu “thơm thảo”.

Đó cũng là bài học cho Hậu bởi chính anh đã vô tình gây áp lực cho vợ khi ám chỉ rằng Lan lấy được một người đẹp trai tài hoa như Hậu là “gặp may”. Phần nào đó, Lan đã cố gắng lấy lòng nhà chồng để chứng tỏ sự xứng đáng với Hậu. Cô chỉ muốn chứng minh cho mọi người thấy, mình tuy không đẹp ở nhan sắc nhưng còn hơn khối người. Và rồi Lan cứ trượt dài trong sự cố gắng của mình, trong khi Hậu lại quá tin vào phép màu cổ tích, rằng đã không đẹp người thì sẽ được cái nết, cứ thế để mặc vợ “tung hoành”. Cũng may ai cũng đã nhận ra cái sai của mình để kịp sửa chữa trước khi quá muộn.

Theo Giadinhvietnam