Bổ sung các dưỡng chất giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Những tác động trong thời kỳ mang thai của mẹ có ảnh hưởng lớn đến trí thông minh của trẻ. Vậy làm cách nào để giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ?

Nếu muốn con sinh ra thông minh, tài giỏi, ngay từ khi mang thai, mẹ bầu nên thực hiện theo những điều sau:

 

Bổ sung vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và cơ của thai nhi. Nó cũng có thể giúp kiểm soát sự thay đổi tâm trạng của phụ nữ mang thai. Uống bổ sung vitamin D3 trong khi mang thai có thể cải thiện đáng kể chỉ số thông minh của con bạn trong tương lai.

Ngoài ra, có một cách giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ là mẹ bầu nhớ tắm nắng thường xuyên và ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D.

Trước khi bổ sung vitamin D từ bất kỳ sản phẩm thực phẩm chức năng nào, hãy nhớ hỏi ý kiến bác sỹ, chuyên gia.

Bổ sung thêm iod

Giống như acid folic, iod cũng là một khoáng chất rất quan trọng trong thai kỳ. Thiếu hụt iod trong 12 tuần đầu của thai kỳ có thể làm giảm đáng kể chỉ số IQ của trẻ. Theo các chuyên gia, bổ sung iod có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ lên tới 17,25 điểm.

Những thực phẩm chứa nhiều iod là: Cá biển, phô mai, sữa chua, sữa, trứng.

 

Bổ sung vitamin nhóm B

Bổ sung acid folic, vitamin nhóm B trong khi mang thai có thể giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và sự phát triển của bé. Acid folic đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành các tế bào não khỏe mạnh. Phụ nữ bổ sung những vitamin này trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi chứng tự kỷ.

Chất béo và protein cũng rất quan trọng cho sự phát triển bộ não của thai nhi. Tổng lượng calo mỗi ngày của bạn trong thời kỳ mang thai nên gồm ít nhất 12% protein nạc và 30% chất béo.

Ăn rau bina, đậu lăng, ngũ cốc, hạt lanh, óc chó, trứng, cá hồi và các loại cá béo khác sẽ giúp bạn tăng cường lượng acid folic và chất béo lành mạnh.

Thiên Mạn/tổng hợp