Bộ Công thương lên tiếng sau vụ Samsung Galaxy Note 7

(Phunubeo.vn) - Sau sự cố lỗi pin và có nguy cơ gây cháy nổ của Samsung Galaxy Note 7, Cục Quản lý Cạnh tranh đã phát đi thông cáo tới người tiêu dùng.

Cụ thể, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) khuyến cáo người tiêu dùng ngưng sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 của Tập đoàn Samsung; đồng thời Cục cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần khẩn trương liên hệ với phía Samsung để có cách giải quyết phù hợp.

Đại diện phía Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, để nắm vững những vấn đề liên quan đến vụ việc, Cục Quản lý Cạnh tranh đã có buổi làm việc với đại diện của phía Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina vào ngày 8/9 vừa qua tại số 25 Ngô Quyền, Hà Nội.

Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố về pin và có thể gây cháy nổSamsung Galaxy Note 7 gặp sự cố về pin và có thể gây cháy nổ.

Phía nhà sản xuất đại diện Samsung Vina cho hay, những sản phẩm thuộc diện trả lại và được đổi mới bao gồm tất cả các máy Samsung Galaxy Note 7 được bán trên thị trường Việt Nam trong thời gian từ 19/8/2016 đến 7/9/2016.

Theo ước tính, đã có gần 13.000 chiếc được bán ra trên thị trường trong khoảng thời gian này. Những sản phẩm được mua tại thị trường nước ngoài thì khách hàng có thể liên hệ với các điểm thu hồi hoặc gọi điện đến đường dây nóng để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Việc thu hồi và đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 bị ‘khuyết tật’’ bằng một sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 hoàn toàn mới được tiến hành đến hết ngày 31/12/2016.

Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đại diện Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương cho biết, Cục đã, đang và sẽ tiếp tục giám sát chương trình Samsung Galaxy Note 7.

Trong trường hợp cần tư vấn, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Cục Quản  lý Cạnh tranh theo số tổng đài 18006833 để được tư vấn miễn phí.

Đỗ Tính/Gia đình Việt Nam