Biết những lợi ích này đảm bảo các cặp đôi sẽ “yêu” thường xuyên

Khi "yêu" điều độ sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe cả hai, vậy đó là những lợi ích nào các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

“Yêu” thường xuyên có tác dụng chống lão hóa

Trong khi quan hệ tình dục, DHEA được tiết ra khắp cơ thể, và sau khi đạt được , nồng độ loại hormone này có trong máu tăng vọt đến gấp năm lần bình thường. DHEA được xem là ‘hormone chống lão hóa’ – chìa khóa để giữ cơ thể của bạn tươi trẻ lâu hơn.

“Yêu” giúp làm mờ các nếp nhăn

Hormone sinh dục nữ oestrogen được bơm ra đầy trong khi làm ‘chuyện ấy’ có tác dụng làm căng da, giúp làm mờ đi các nếp nhăn của bạn. Điều này đặc biệt có tác dụng ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, khi mà làn da của họ trở nên khô và nhăn nheo hơn do lượng oestrogen tự nhiên giảm sút.

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ thì phụ nữ mãn kinh có quan hệ tình dục mỗi tuần thì có lượng oestrogen cao gấp đôi so với phụ nữ đồng lứa với họ bỏ không ‘chuyện ấy’.

Quan hệ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh minh họa)

Cải thiện hệ miễn dịch

Đây là lợi ích đầu tiên cần nhắc tới khi quan hệ được thực hiện điều độ và đúng cách. Theo nghiên cứu khoa học, 1 người yêu đều đặn khoảng 2 lần/tuần sẽ có nồng độ globulin miễn dịch A (IgA) cao hơn, giúp chống lại các vi khuẩn lây nhiễm bệnh.

Hạ huyết áp

Các nghiên cứu đã chứng minh, phụ nữ cảm thấy hài lòng với đời sống “chăn gối” sẽ có tỉ lệ mắc bệnh huyết áp cao thấp hơn khi ở độ tuổi từ 57 đến 85. Tương tự, nam giới không thỏa mãn trong “chuyện ấy” thường có huyết áp cao và tăng nguy cơ rối loạn cương dương, giảm ham muốn và ít hưng phấn khi “yêu”.

Giảm đau hiệu quả

Chuyện “phòng the” đều đặn được chứng minh là có khả năng giảm cảm giác đau chân, đau lưng, viêm khớp, đau bụng “đến tháng” và chứng đau nửa đầu.

Đốt cháy calo

“yêu” là một hình thức hoạt động thể chất. Khi quan hệ tình dục, đốt cháy khoảng 85 calo, tương đương với 3,6 calo/phút. Và đây chỉ là một trong vô số những lợi ích của việc quan hệ tình dục đối với sức khoẻ.

Liều thuốc trị đau đầu

“Đau đầu’ có thể được xem là cái cớ để tránh né quan hệ tình dục, tuy nhiên các nhà khoa học đã đưa ra bằng chứng về điều ngược lại: Tình dục giúp giảm cơn đau.

Điều này được cho là ” giúp bùng phát hormone ‘yêu’ oxytocin và hormone đem lại cảm giác thư thái endorphin. Cả hai có tác dụng làm nhẹ cơn đau đầu của bạn.

(Ảnh minh họa)

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nam giới quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2 lần/tuần giúp giảm tới 45% nguy cơ mắc bệnh tim. Khi “yêu” cũng giúp làm cân bằng estrogen và testosterone, cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

Phát triển mối quan hệ

Cả 2 giới tính khi đạt đến điểm cực khoái sẽ đều có nồng độ oxytocin (hormone tình dục) cao hơn, cải thiện đáng kể cảm giác hài lòng, tin tưởng và yêu thương trong mối quan hệ của 2 người. Điều này cũng giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong các lần xung đột tình cảm.

Trúc/tổng hợp