Biển dậy sóng rồi sẽ yên bình trở lại

Mỗi tháng hai đứa phải đưa mẹ ba triệu đấy nhé! Mới về nhà chồng được ít hôm mà mẹ chồng Lương đã đánh tiếng trước thế.

Lương hai vợ chồng được có hơn năm triệu mà phải đóng cho bà từng ấy tiền thì lấy gì mà chi tiêu?

Sáng nào mẹ chồng cũng gọi Lương dậy từ lúc 5 để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, xong xuôi đâu đấy cô mới được đi làm. Có lần vì hôm trước làm việc khuya, nên Lương ngủ quên, đến 6 giờ mới choàng dậy thì đã thấy mẹ chồng điện thoại sang nhà mẹ cô kể lể: “Đấy bà xem, có đứa con dâu nào ngủ trương mắt đến giờ này mới dậy, chẳng lo việc nhà gì hết cả?”.

Đi làm cả ngày về mệt mỏi, cô lại lao vào bếp núc ngay, còn hai ông bà thì ung dung ngồi xem tivi. Dù Lương có về muộn đến thế nào thì bố mẹ chồng cũng nhất định ngồi đợi cô về nấu nướng. Bê mâm cơm ra thì ông kêu canh nhạt, bà kêu thịt này có vẻ không ngon, đúng là đồ rẻ tiền… càng nghĩ cô càng thấy ấm ức, tủi thân.

Mẹ chồng đã phó mặc mọi chuyện trong gia đình cho cô (Ảnh minh họa)

Ngày lễ, Tết ông bà cũng mặc kệ không mua sắm gì, bà bảo “dâu về nhà chồng thì phải lo hết đi còn đợi ai”. Thế là cô lại tất tả đi sắm sửa cho gia đình chồng từ người già trên phố đến trẻ con ở quê, quà cáp, quần áo đủ cả.

Đến khi chửa đẻ phải kiêng cữ thì ông bà vẫn đi du lịch, hội hè suốt, nhất là khi thấy nhà hàng xóm sinh được thằng cháu đích tôn bà lại có cớ quay ra chì chiết con dâu tội không biết đẻ.

Đến khi có bầu đứa thứ hai, hai vợ chồng Lương lúc nào cũng lo lắng, không biết là trai hay gái, chẳng phải vì hai vợ chồng mong con trai mà vì sợ ông bà.

Ngày chuyển dạ, bà theo tới viện để xem là con trai hay con gái, nhưng khi bác sĩ ra báo với người nhà: Con gái nhé, 3,2kg… thì bà đi thẳng về không thèm nhìn mặt cháu.

Được một thời gian, bà bắt hai vợ chồng phải sinh con tiếp, nhất định phải là con trai, nhưng Lương không chịu vì kinh tế eo hẹp lại thêm việc biết làm sao biết chắc là sinh được con trai, thấy vậy, bà ra quyết định hai đứa li hôn đi, nhất định bà phải có cháu đích tôn.

Đến một ngày trở về nhà, Lương sững người khi thấy tờ giấy ly hôn trên bàn máy tính. Mọi thứ vỡ òa trước mắt cô, chồng cô an ủi: “Em hãy hiểu cho anh”. “Vậy ai sẽ hiểu cho tôi” – Lương gào lên trong nước mắt.

Ngay tối đó, 3 mẹ con cô dắt nhau về bà ngoại. Thủ tục ly hôn khá đơn giản, nửa năm sau, chồng cô lấy vợ. Còn ba mẹ con cô chuyển hẳn vào Nam sinh sống, cuộc sống cũng khá ổn.

Một lần tình cờ, cô nghe mấy người bạn kể chuyện thì được biết chồng cũ bị tai nạn nên nên không thể có con được nữa. Từ đấy anh ta trở nên chán nản rượu chè, khiến người vợ mới đòi ly hôn để giải thoát cho cô ấy.

Sau lần ly hôn thứ hai này, gia đình chồng thay đổi thái độ với cô, liên tục điện thoại xin mẹ con cô tha thứ, mong cô quay về hàn gắn tình cảm. Chồng cô cũng thường xuyên vào Nam chăm sóc hai đứa trẻ khiến cô mủi lòng. Thời gian sau thì gia đình cô đoàn tụ, tình cảm hàn gắn lại, mỗi lần chơi đùa với cháu, mẹ chồng cô lại nói: “Cháu nào chả là cháu của bà, bà yêu chúng mày lắm!”.

 

Theo Giadinhvietnam