Bí quyết trang điểm giúp bạn che khuyết điểm lão hóa da dịp 20/10

Những thói quen xấu hay yếu tố môi trường, sức khỏe và ánh mặt trời đang làm cho da của bạn bị lão hóa ngày một nhanh hơn.

Tất cả những điều này đã “đánh cắp” đi vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, trang điểm đúng cách sẽ giúp bạn “giấu đi” những vùng da không còn căng mịn, khiến khuôn mặt bạn bừng sáng. Chỉ cần một vài mẹo đơn giản là các bạn đã có một khuôn mặt xinh đẹp tự tin hơn trên từng bước chân.

Kem nền

Dùng kem nền hay kem dưỡng ẩm khi trang điểm sẽ giúp cải thiện kết cấu của làn da và giúp làn da trông rạng rỡ hơn. Vì vậy, trước khi thoa phấn, hãy bôi một lớp kem nền để bảo vệ làn da và để làn da trông tự nhiên hơn. Hãy chọn loại kem nền phù hợp với làn da của bạn để nó phát huy tối đa hiệu quả.

trang điểm 1

Má hồng

Má hồng là một trong những cách tuyệt vời giúp bạn “giấu” đi sự lão hóa hiện diện trên khuôn mặt. Bởi, má hồng luôn giúp cho chủ nhân trông trẻ trung hơn. Bạn có thể dùng loại phấn bột hoặc kem tùy thuộc vào việc làn da của bạn thích hợp với cái nào hơn.

trang điểm 2

Mascara

Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt thì không nên dùng mascara cho lông mi dưới, bởi chúng có thể làm nổi bật quầng thâm. Hơn nữa, bôi mascara lúc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn mi vốn đang trong tình trạng nhạy cảm của bạn. Để che phần thâm quầng dưới mắt, bạn chỉ nên dùng mascara cho lông mi trên. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả mà mẹo nhỏ này mang lại cho đôi mắt của bạn.

Kẻ mắt và lông mày

trang điểm 3

Bạn nên chọn màu xám hay màu nâu cho phần đầu của lông mi. Với hàng mi dưới, bạn nên dùng bút kẻ mắt màu sáng. Việc dùng bút kẻ mắt với 2 tông màu đối lập ở trên và dưới sẽ giúp đôi mắt bạn “tỏa sáng”. Bạn cũng có thể chọn màu kẻ mắt giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn. Có nhiều loại bút kẻ lông mày, vì vậy mà tùy thuộc vào hình dáng của lông mày mà bạn nên chọn loại bút kẻ phù hợp.

Màu son

Bạn nên chọn son môi phù hợp với khuôn mặt chứ không nên chạy theo xu hướng. Son môi có thể làm nên điều kỳ diệu, giúp khuôn mặt bừng sáng dù bạn không hề dùng đến những đồ trang điểm khác. Hãy làm nổi bật hình dáng của đôi môi bằng bút kẻ, sau đó, bôi son phù hợp.

trang điểm 4

Màu mắt

Đôi mắt là nơi thể hiện rõ sự lão hóa, vì vậy mà đôi mắt cần phải được chăm chút kỹ. Bạn cần phải chọn màu mắt phù hợp để làm tăng vẻ đẹp của đôi mắt. Để “giấu” sự lão hóa thì những gam màu sáng không giúp bạn có được điều đó, vì vậy mà bạn chỉ nên dùng tông màu tối cho đôi mắt.

Hy vọng với mẹo trang điểm che các dấu hiệu lão hóa giúp khuôn mặt rạng rỡ trên đây các nàng có thể trang điểm cho khuôn mặt mình một cách hiệu quả thể hiện nét đẹp của bản thân mỗi ngày. Chúc các nàng luôn xinh đẹp cuốn hút mỗi ngày.

Thiên Hương/Gia Đình Việt Nam