Bí quyết tô son vừa chuẩn vừa sang cho các cô nàng béo

Tô son không phải ai cũng biết cách làm sao cho đẹp và sang chảnh, bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích, cùng chiêm ngưỡng những cách tô son siêu xinh dưới đây nhé!

Tận dụng kem che khuyết điểm

Tận dụng kem che khuyết điểm một cách thông minh sẽ giúp các cô nàng vụng về đánh son lòng môi đúng chuẩn. Sau khi đánh đều son lên môi như bình thường, bạn chấm 4 chấm kem che khuyết điểm viền môi trên và môi dưới, sau đó dùng bông mút tán đều kem che khuyết điểm. Lúc này phần viền môi sẽ sáng màu hơn phần lòng môi tạo hiệu ứng ombre “chuẩn không cần chỉnh”.

Tô son không cần cọ kẻ

Bạn hoàn toàn có thể đánh son trực tiếp từ thỏi mà vẫn tạo được đường viền trau chuốt không thua kém việc dùng cọ hoặc chì để kẻ viền. Mấu chốt của kỹ nghệ này là tận dụng phần đầu nhọn của thỏi son. Trước tiên, bạn miết son vào giữa môi dưới, sau đó dùng đầu nhọn của son đưa nhẹ từ hai bên khóe vào giữa môi. Như vậy vừa tô son được hết vào khóe môi vừa tạo được đường viền trau chuốt cũng như đảm bảo được sự cân xứng. Tương tự với môi trên, bạn hãy tận dụng đầu nhọn của son để tạo từng nửa “trái tim” cho từng nửa môi trên.

Để đường viền môi trau chuốt nhưng không bị cứng, bạn dùng tăm bông tán nhẹ, đường viền sẽ mềm mại hơn hẳn nhưng vẫn giữ được sự sắc nét.

Hãy nhớ rằng “Luyện tập làm nên sự hoàn hảo”, hãy kiên trì tập đánh son theo cách này rồi bạn sẽ có thể tô son thật chuẩn chỉ trong vài phút. Một lưu ý nhỏ là môi càng mềm mượt bao nhiêu thì đánh son sẽ càng trơn tru và đẹp bấy nhiêu, do vậy hãy tẩy da chết đều đặn và đánh son dưỡng trước khi tô son nhé.

Nếu son của bạn quá bóng hay quá đậm thì hãy bặm môi vào giấy ăn, chúng sẽ giúp đôi môi đẹp lên như ý, tạo nên vẻ hài hòa mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể. Với son kem thì việc tạo viền dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần khéo léo đưa cây cọ di chuyển theo khuôn môi là được.

Bặm môi

Không phải cô gái nào cũng muốn tạo đường viền, nhưng nếu muốn đánh son toàn môi, đem lại cảm giác trẻ trung, mềm mại thì gợi ý này là rất hay ho. Bạn tô son ở môi dưới rồi bặm nhẹ vài lần để son bám đều lên môi trên, tô son thêm lần nữa và lại bặm môi cho đến khi đạt được màu sắc như ý. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với chất son lâu khô, còn son kem lì sẽ hơi khó vì chúng khô rất nhanh.

Dung/tonghop