Bé gái Việt 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc: Bộ Ngoại giao lên tiếng

(Phunubeo.vn) - Liên quan đến vụ bé gái Việt 12 tuổi mang thai tại Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với cơ quan công an tỉnh Giang Tô để gặp gỡ trực tiếp bé.

Theo tin tức từ báo Trí thức trẻ, chiều tối ngày 11/10, trả lời câu hỏi của PV về việc đề nghị xác minh thông tin về một bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao rất quan tâm đến thông tin này.

pho-phat-ngon-bo-ngoai-giao

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Cũng theo bà Phạm Thu Hằng: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã liên hệ làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái, tìm hiểu thông tin cụ thể.

be-gai-12-tuoi-mang-thai-1

Hình ảnh bé gái 12 tuổi đi khám thai ở Trung Quốc khiến nhiều người xót xa.

Trước đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tập trung xác minh nhân thân bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng ở TP. Từ Châu ( tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) được cho là bé gái Việt Nam bị bán sang Trung Quốc.

Phía Trung Quốc cũng đã có trao đổi thông tin với C45. Nhiều thông tin cho thấy, cháu bé bị bán ở ngay Hà Nội nhưng khi cháu sang Trung Quốc đã bị thay đổi tên tuổi nên cần phải xác minh thêm.

Trong hôm nay (ngày 12/10), C45 sẽ có đoàn công tác sang Trung Quốc làm việc với công an Trung Quốc về các biện pháp chống buôn người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Mộc Trà (T/h)/Gia Đình Việt Nam