Mẹ bầu béo nên chú ý khi bị suy tuyến giáp khi mang thai

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở những người trẻ tuổi thường có tiên lượng tốt, và sự sống ở những phụ nữ được chẩn đoán trong mang thai không khác biệt so với ở phụ nữ không mang thai phù hợp về tuổi bị bệnh.

Mang thai là một tình huống đặc biệt trong ung thư, chúng ta cần phải kiểm soát hai bệnh nhân cùng một lúc cả 2 đều dễ bị tổn thương. Vì thế, mỗi tình huống được xem xét trong sự phát triển của thai nhi đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai nhi.

Khi mẹ bầu bị ung thư tuyến giáp cần để đến ự phát triển của thai nhi. Để đạt được một sự cân bằng thích hợp của kích thích tố canxi và tuyến giáp của mẹ mà là hoàn toàn theo yêu cầu của hệ thống thần kinh trung ương của thai nhi cho sự trưởng thành bình thường.

Để duy trì mức độ tối ưu của thyroxin mẹ để tránh có thể tái phát, lây lan dịch bệnh và để thực hiện an toàn theo dõi cho các bà mẹ và lập kế hoạch điều trị tiếp tục khi cần thiết. Dữ liệu từ một nghiên cứu tài liệu và kinh nghiệm riêng của các tác giả cho thấy ở những bệnh nhân trải qua hoặc điều trị thyroxine tăng trưởng tuyến giáp thai nhi ức chế hoặc substitutive là bình thường tại nghiên cứu siêu âm, tình trạng tuyến giáp sơ sinh là bình thường, và tỷ lệ mắc bệnh của mẹ không bị ảnh hưởng bởi thai nhi.

Việc bổ sung canxi là rất quan trọng cho cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Cơ cấu nội tiết đầu tiên xuất hiện trong quá trình phát triển phôi thai là tuyến giáp. Trong 10-12 tuần đầu phát triển của phôi, nang có chứa keo trở nên rõ rệt, và tuyến giáp có thể kết hợp iốt vào hormone tuyến giáp.

Kích thích tố tuyến giáp là những yếu tố quan trọng cho sự phát triển bình thường của não thai nhi, khi trục hạ đồi-tuyến giáp pituitary- trở thành chức năng, bộ não của thai nhi là đúng phụ thuộc vào deiodination của thyroxine mẹ . Thiếu hụt hormone tuyến giáp có thể gây rối loạn thần kinh nghiêm trọng, dẫn đến các khuyết tật về thần kinh khác. Thai nhi ở tuần 12 của thai kỳ có thể có sự chậm trễ đáng kể trong phát triển thần kinh.

Trong thời gian mang thai, sinh lý tuyến giáp của người mẹ trải qua nhiều thay đổi rõ ràng dẫn đến sự gia tăng khối lượng tuyến giáp trải qua nhiều thay đổi rõ ràng, dẫn đến sự gia tăng khối lượng tuyến giáp thường được gắn với iodine bài tiết nước tiểu cao hơn. Việc chẩn đoán có khối u trong khi mang thai rõ ràng gây ra sự lo lắng về thời gian tối ưu của phương pháp điều trị được đề nghị về sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

Việc tầm soát nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngoài việc ngăn ngừa các biến chứng, làm giảm tỷ lệ tử vong ở cả mẹ và con thì nó đảm bảo những đứa trẻ sinh ra là hoàn toàn khoẻ mạnh về thể chất và có trí tuệ tốt… Điều trị càng sớm thì nguy cơ bị biến chứng ở cả mẹ và con sẽ càng thấp.

An An/giadinhvietnam